Nhóm nhạc Nhật sang biểu diễn tại Việt Nam

Nhóm được thành lập với sáu thành viên (khi cùng học chung trường nhạc) vào năm 2004 tại TP Kyoto. Nhóm biểu diễn âm nhạc nguyên bản, nhạc truyền thống với các bản phối khí nhấn mạnh nét hấp dẫn của nhạc cụ trống Nhật. Âm nhạc của Bati-Holic mang phong cách rock đặc trưng Nhật và được thể hiện trên các nhạc cụ truyền thống sáo Shinobue và trống Wadaiko của Nhật.

Mỗi năm nhóm biểu diễn hơn 100 chương trình tại các khán phòng hòa nhạc, trường học, lễ hội… ở Nhật và nhiều nước khác trên thế giới.

Đây là lần thứ hai nhóm Bati-Holic trở lại Việt Nam sau lần đầu tiên biểu diễn tại lễ hội Genki Nhật 2012 ở TP.HCM.

Chương trình hòa nhạc của nhóm lần này sẽ được tổ chức tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội (20 giờ ngày 9-4) tại lễ khai mạc Festival Huế (12-4) và hòa nhạc trống tại quảng trường Ngọ Môn, Huế (13-4). Chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật tại Việt Nam tổ chức.

NGUYÊN TRANG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để Tết Trung thu trở nên thú vị hơn

Để Tết Trung thu trở nên thú vị hơn

(PLO)- Tết Trung thu là dịp sum họp, không chỉ có bánh trung thu với mâm cỗ đầy mà còn cần tạo không gian cho trẻ em chơi cùng nhau một cách sáng tạo.

Nhà hát vẫn sáng đèn khi Hà Nội dừng hoạt động giải trí

Nhà hát vẫn sáng đèn khi Hà Nội dừng hoạt động giải trí

(PLO)- 23 giờ ngày 12-9 là một ngày đau buồn với TP Hà Nội. 56 con người, 56 sinh mạng đã ra đi trong một đám cháy giữa một ngày mưa. Mọi trái tim của người Việt khắp nơi đều hướng về phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với những sự chia sẻ.