Nhóm trộm phối hợp với lễ tân khách sạn lấy tài sản du khách

Ngày 21-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Tuyền năm năm sáu tháng tù, Nguyễn Thị Ngọc Thu bốn năm tù, Trần Gia Hoa ba năm tù, Nguyễn Thị Ngọc Quyên hai năm sáu tháng tù và Phạm Trọng Hiếu (lễ tân khách sạn) một năm sáu tháng cùng về tội trộm cắp tài sản.

Đây là băng nhóm chuyên tìm người nước ngoài lôi kéo đi massage hoặc mua bán dâm rồi dàn cảnh móc túi lấy trộm tài sản. Trong đó, Thu giữ vai trò chính phân công nhiệm vụ cho từng người. Cụ thể, Thu biết tiếng Anh và Thuận (chưa rõ lai lịch) đi tìm khách nước ngoài để lôi kéo, trực tiếp trộm tài sản.

Quyên và Trang có nhiệm vụ giả làm gái mại dâm. Tuyền cảnh giới cho Thu đồng bọn lấy trộm tài sản. Khi cần, Thu cũng giả gái bán dâm.

Còn Hoa có nhiệm vụ chở đồng bọn và đặt phòng khách sạn. Hoa liên hệ với Hiếu (lễ tân khách sạn) trên đường 3 Tháng 2 để đặt phòng trước không để lại chứng minh nhân dân và chia tiền cho Hiếu khi lấy trộm được tài sản.

Chỉ trong vòng một tháng cuối năm 2019, công an đã xác định nhóm này thực hiện ba vụ trộm cắp tài sản của khách nước ngoài. Tổng giá trị tài sản trộm cắp gần 102 triệu đồng.

Nhóm trộm phối hợp với lễ tân khách sạn lấy tài sản du khách ảnh 1

Các bị cáo tại phiên xử. Ảnh: HOÀNG YẾN

Tối 13-12-2019, ông Chua Minh Kok (quốc tịch Singapore, lưu trú quận 1) đang dạo chơi tại trung tâm. Thu chạy xe máy đến chào mời massage giá 5USD nhưng bị từ chối.

Sau khi ông Kok vào chợ Bến Thành mua sắm, Thu vẫn kiên trì bám theo và gạ mời. Trước việc chào mời nhiệt tình, ông Kok đồng ý và yêu cầu phải gặp mặt để chọn người.

Thu đáp ứng ngay, gọi điện kêu Quyên cùng một cô gái nữa chạy đến ngã tư Lý Thường Trọng - Nguyễn Trung Trực chở khách đi massage.

10 phút sau Quyên xuất hiện và được ông Tây này chọn nên chở đến khách sạn trên đường ở quận 11. Lập tức, Thu và đồng bọn bám theo. Khi Quyên và khách lên phòng thì nhóm này cũng được báo số phòng.

Hiểu ý, Tuyền đi lên cảnh giác ngoài, Thu đóng giả nhân viên khách sạn gõ cửa phòng đưa bao cao su. Quyên mở cửa cho Thu vào khi khách đang tắm. Thu lục quần của ông Kok lấy được gần 12 triệu đồng và một điện thoại di động Iphone 11 rồi đi ra đóng cửa.  

Tuy nhiên, nhóm này bị theo dõi từ trước nên khi Thu định tẩu thoát thì bị các trinh sát khống chế. Các đối tượng còn lại cũng lần lượt bị bắt giữ và thừa nhận việc dàn cảnh bán dâm cho người nước ngoài, nạn nhân gần nhất là 2 du khách Ấn Độ.