Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son

Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son ảnh 1
Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son ảnh 2

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, các kỹ sư và công nhân đang đẩy nhanh tiến độ thi công nhà ga metro Ba Son, quận 1, TP.HCM với khối lượng nạo vét đất lên đến 680.000 m3.

Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son ảnh 3
Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son ảnh 4

Các hạng mục chính của công trình như nhà ga ngầm, nhà ga trên mặt đất là nơi tiếp đón hành khách, bán vé… đang được gấp rút hoàn thành. Dự kiến công trình xây dựng nhà ga metro Ba Son sẽ hoàn thành cuối năm 2017.

Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son ảnh 5

Công trình xây dựng nhà ga metro Ba Son rộng 25 m, dài 680 m và sâu 19 m được thiết kế gồm hai tầng ngầm, tầng ngầm 1 cho chiều tàu metro chở khách từ trung tâm Bến Thành về Suối Tiên và tầng ngầm 2 cho chiều ngược lại.

Nhộn nhịp công trường nhà ga metro ngầm Ba Son ảnh 6

Nhà ga Metro Ba Son là ga ngầm thứ ba của tuyến Metro số 1 Bến Thành - uối Tiên. Sau khi hoàn thành, tuyến metro này sẽ kết nối những công trình trọng điểm của TP.HCM, đặc biệt là những công trình ven sông Sài Gòn - hứa hẹn sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại và năng động cho TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.