Những bí mật về trận CK Champions League năm 1999

Trước thềm trận đấu Bayern-M.U tại tứ kết Champions League, tờ Times đã công bố một số bí mật giờ mới tiết lộ về trận chung kết kì lạ cách đây hơn 11 năm giữa hai đội tại Barcelona.

Trận chung kết đó Bayern đã dẫn trước tới tận phút 90 nhờ bàn thắng của Basler ở ngay phút thứ 6. Tuy nhiên, khi tất cả mọi người đều nghĩ rằng đội bóng nước Đức đã giành chiến thắng thì M.U ghi liên tiếp 2 bàn ở những phút bù giờ để giành Cúp một cách không thể tin nổi.

Những bí mật về trận CK Champions League năm 1999 ảnh 1

Khi đồng hồ chuyển sang thời gian bù giờ, BTC trận chung kết đã treo dải ruy băng có màu đỏ trắng và logo của Bayern Munich vào chiếc Cúp vô địch. Chủ tịch UEFA vào thời điểm đó là Lennart Johansson đã rời chỗ ngồi ở hàng ghế VIP để chuẩn bị trao danh hiệu cho đội chiến thắng. Khi đó ông đã dừng lại chỗ ngồi của huyền thoại M.U Sir Bobby Charlton để nói lời… chia buồn.

Theo tờ Times, có nhiều dấu hiệu cho thấy trước đó M.U sẽ là đội chiến thắng. Trước trận đấu xe bus chở các cầu thủ Bayern tới sân Nou Camp đã bị một chú mèo đen nhảy qua. Khi bước vào họp kĩ thuật, M.U đã được UEFA đặc cách cho sử dụng trang phục thi đấu trên sân nhà (mặc dù họ và Bayern đều đang chơi ở trên sân trung lập). Trận đấu đó diễn ra đúng dịp kỉ niệm 90 năm ngày sinh nhật của huyền thoại khác của Quỷ đỏ là Sir Matt Busby.

Trận đấu đó vẫn để lại những dư vị khó quên với kỉ lục 90.045 khán giả đến xem, con số mà chưa có trận chung kết nào phá được cho tới thời điểm này.

Và bây giờ, M.U và Bayern Munich lại gặp nhau trong một trận đấu có tính chất quan trọng không kém trận CK Champions League 1999. Liệu lịch sử có lặp lại?

Theo Chung Linh (Bongdaso)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm