Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Nếu phòng khách là khuôn mặt thì phòng ngủ chính là trái tim của một ngôi nhà. Việc thiết kế phòng ngủ đúng chuẩn và đẹp sẽ góp phần giúp sức khỏe của gia chủ tốt hơn. Đồng thời khí vượng của ngôi nhà cũng vì thế mà tăng lên, giúp ngôi nhà luôn ấm cúng. 

Do đó, việc thiết kế phòng ngủ đúng phong thuỷ đặc biệt được các chủ nhà quan tâm. Dưới đây là một số nguyên tắc vàng cơ bản mà KTS. Nguyễn Viết Khim – CEO & Founder Thước Tầm Group đưa ra trong thiết kế phòng ngủ.

Thứ nhất là tránh thanh dầm chạy ngang đầu giường. Đầu giường bị thanh dầm đè lên khi ngủ sẽ mang lại cảm giác nặng nề, đè nén khi ngủ.

Thứ hai là đầu giường không đặt sát vách nhà vệ sinh, không tựa đầu vào nhà vệ sinh.

Thứ ba là đầu giường không đặt sát bếp hoặc đầu giường tựa vào bếp.

Cần lưu ý đầu giường phải có điểm tựa như tựa vào vách tường, vách gỗ trang trí. Điểm tựa này giúp giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn, tránh được cảm giác sợ hãi hay có gì đó phía sau.

Thứ tư là tránh đặt gương lớn ở đầu giường hoặc đối diện giường vì như vậy sẽ khiến người nằm ngủ có cảm giác bất an, hoảng hốt.

thiet-ke-phong-ngu-2

Cửa ra vào hạn chế nhìn thẳng vào đầu giường.

thiet-ke-phong-ngu-3

Việc bố trí phòng ngủ tránh nhà vệ sinh, đầu giường luôn có điểm tựa.

thiet-ke-phong-ngu-4

Cửa ra ban công thoáng nhưng có hành lang cây xanh và lam che nắng, hạn chế ánh sáng trực tiếp chiếu vào phòng ngủ.

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng cấu trúc rỗng giúp một công trình ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM có thể "tự thở" được.