Những khoản tiền F0 được quỹ BHYT thanh toán

Tôi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình. Bản thân tôi có bệnh tiểu đường và phải điều trị lâu dài.

Cho tôi hỏi, nếu chẳng may tôi bị nhiễm COVID-19 (F0) và cùng lúc tôi phải điều trị bệnh tiểu đường thì BHYT sẽ thanh toán cho người tham gia BHYT những khoản nào?

Bạn đọc Thanh Nam, TP.HCM

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM trả lời: Theo Công văn 3100 của Bộ Y tế về việc thanh toán chi phí KCB liên quan tới dịch COVID quy định: Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) các bệnh khác (bệnh nền hoặc bệnh phát sinh) trong phạm vi mức hưởng BHYT như đối với trường hợp đi KCB đúng tuyến.

Ngân sách nhà nước đã chi trả chi phí KCB do COVID 19 bao gồm: tiền khám bệnh, tiền giường, thuốc, máu, dịch truyền,…theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Quỹ BHYT chi trả chi phí xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với đối tượng có thẻ BHYT khi đi KCB được chỉ định xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh COVID-19 của Bộ Y tế.

Đối với các trường hợp bệnh nhân đã hoàn tất việc điều trị bệnh COVID-19, sau khi ra viện được chỉ định về phục hồi chức năng để điều trị các di chứng về vận động,…( hậu COVID-19) thì Quỹ BHYT thanh toán như các bệnh khác theo quy định pháp luật về BHYT.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn thì trong quá trình điều trị COVID-19 mà bạn phải điều trị thêm bệnh tiểu đường thì quỹ BHYT sẽ thanh toán chi phí điều trị bệnh tiểu đường.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.
1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

(PLO)- Các quy định về việc nuôi chó tại hộ gia đình cần được sửa đổi, bổ sung để câu chuyện hàng xóm mệt mỏi vì một hộ nuôi 82 con chó trở thành tiền lệ không hay.