Những lưu ý từ Yuanta Việt Nam khi dùng Margin

Hôm nay Yuanta Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những lưu ý khi sử dụng dịch vụ giao dịch ký quỹ giúp bạn nắm rõ hơn về hình thức này nhé!

Margin ảnh hưởng đến giá cổ phiếu như thế nào?

Xu hướng thị trường đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động cho vay ký quỹ. Cụ thể, sự biến động của thị trường chứng khoán ảnh hưởng trực tiếp đến lãi lỗ của nhà đầu tư. Kết quả đầu tư của bạn sẽ thay đổi theo từng mức vay, cụ thể:

Khi thị trường tăng

Nếu bạn đang ký quỹ và thị trường chứng khoán có xu hướng tăng thì có nghĩa là giá trị ròng của bạn cũng sẽ tăng lên theo thị trường và bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Từ đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thêm cổ phiếu đầu tư và gia tăng lợi nhuận.

Những lưu ý từ Yuanta Việt Nam khi dùng Margin ảnh 1

Khi thị trường giảm

Bạn có một khoản vay ký quỹ nhưng giá thị trường đột ngột giảm và có xu hướng đi xuống. Tại thời điểm này, giá trị ròng của bạn sẽ giảm tương ứng với tỷ lệ đòn bẩy mà bạn sử dụng. Có thể hiểu đơn giản rằng nếu bạn sử dụng tỷ lệ đòn bẩy 1:3 thì nhà đầu tư sẽ bị lỗ gấp 3 lần hoặc nhà đầu tư sử dụng tỷ lệ đòn bẩy 1: 2 thì sẽ bị lỗ gấp 2 lần.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ giao dịch ký quỹ (margin)

Cho vay ký quỹ được coi là con dao hai lưỡi, sử dụng nó mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Có thể nói, giao dịch ký quỹ chỉ hiệu quả với những nhà đầu tư dài hạn, nắm rõ xu hướng thị trường. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ giao dịch ký quỹ là:

·   Nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm mới tham gia thị trường chứng khoán nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào công ty chứng khoán.

·   Bạn chỉ nên sử dụng giao dịch ký quỹ cho danh mục đầu tư của mình khi thị trường đang có dấu hiệu tăng trưởng rõ ràng. Trong thời kỳ thị trường có nhiều biến động cũng nên hạn chế sử dụng giao dịch ký quỹ.

·   Lựa chọn sử dụng đòn bẩy tài chính không phải là một quyết định khôn ngoan về lâu dài. Ngược lại, trong trường hợp giao dịch ngắn hạn và thị trường có xu hướng đi lên rõ ràng, giao dịch ký quỹ sẽ giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận hấp dẫn và tối ưu.

·   Chỉ xem xét đầu tư vào công ty chứng khoán trong danh mục cổ phiếu tốt như cổ phiếu blue-chip hoặc cổ phiếu cơ bản, có thể hạn chế rủi ro đầu tư ở một mức độ nhất định. Phần còn lại, đối với những cổ phiếu có lợi nhuận quá thấp thì không nên.

Margin giống như một con dao hai lưỡi, do đó, việc sử dụng dịch vụ giao dịch ký quỹ có thể giúp nhà đầu tư tăng trưởng lợi nhuận nhanh chóng khi thị trường chứng khoán tăng giá, nhưng nó cũng là nguyên nhân chính khiến cho khối tài sản khổng lồ của những nhà đầu tư lâu năm bốc hơi chỉ trong tích tắc. Vì vậy, khi sử dụng đòn bẩy tài chính này, nhà đầu tư phải hết sức thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng về thời gian và khối lượng giao dịch để có thể thu được lợi nhuận như mong muốn.

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã có cho mình những lưu ý để đầu tư một cách thông minh nhất giúp thu lại lợi nhuận cao và giảm thiểu rủi ro. Chúc bạn luôn thành công trên con đường đầu tư cổ phiếu, chứng khoán.

Mua ghế văn phòng uy tín, chất lượng tại Nội thất Zear

Mua ghế văn phòng uy tín, chất lượng tại Nội thất Zear

(PLO)- Ghế văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự thoải mái, hiệu quả khi làm việc tại văn phòng các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn được ghế văn phòng chất lượng và phù hợp với nhu cầu không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là khi thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất văn phòng.
Tri ân khách hàng, TMT Motors tung chương trình khuyến mãi 'khủng'

Tri ân khách hàng, TMT Motors tung chương trình khuyến mãi 'khủng'

(PLO)- Trong tháng 3, thương hiệu sản xuất, lắp ráp và phân phối xe thương mại TMT Motors triển khai chương trình siêu ưu đãi, có giá trị lên đến 137 triệu đồng dành những khách hàng mua các dòng xe thương mại của TMT Motors gồm: tải nhẹ, tải trung, tải nặng.
Cuộn xốp Pe Foam Yến Dương - Sản phẩm đang gây sốt trong ngành bao bì!

Cuộn xốp Pe Foam Yến Dương - Sản phẩm đang gây sốt trong ngành bao bì!

(PLO)- Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất và thương mại điện tử, thị trường bao bì nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trong đó cuộn xốp Pe Foam Yến Dương đang là sản phẩm gây sốt trên thị trường được các doanh nghiệp đặt mua với số lượng lớn. Vậy cuộn xốp Pe Foam Yến Dương có gì đặc biệt mà lại có sức hút đến vậy?
Thành lập công ty ở Singapore được hưởng nhiều khoản thuế thấp

Thành lập công ty ở Singapore được hưởng nhiều khoản thuế thấp

(PLO)- Thành lập công ty ở Singapore là một quyết định kinh doanh lớn và cần được suy nghĩ kỹ lưỡng. Đảo quốc sư tử là một trong những nước có môi trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới, với hệ thống pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng tốt và nhân lực chuyên môn cũng như chế độ thuế ưu đãi cho các công ty khởi nghiệp.