Những lý do khiến giá vàng tăng trong năm 2022

Trong báo cáo mới phát hành, Quỹ Ninety One Global Gold Fund cho biết, sau khi chứng kiến dòng tiền ồ ạt đổ vào vàng năm 2020 đẩy giá vàng lên mức kỷ lục, nhưng năm 2021 giá vàng lại đảo chiều.

Nguyên nhân thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ khiến vàng mất đi sức hấp dẫn. Đồng đồng USD mạnh lên, nghĩa là người mua bỏ ít tiền hơn để sở hữu vàng. Tiền số cũng là một thách thức lớn cho giá vàng vào năm 2021 vì mức tăng giá phi mã.

Tuy nhiên, Ninety One Global Gold Fund đánh giá, năm 2022, vàng sẽ thể hiện bộ mặt khác. Đầu tiên lạm phát đã trở nên rõ ràng hơn, dai dẳng và ngày càng mạnh. Các nước châu Âu lẫn Mỹ đang chứng kiến lạm phát trỗi dậy ở mức kỷ lục. Lạm phát có nghĩa là giảm sức mua của tiền giấy. Và mỗi lần lạm phát mạnh, giá vàng lại bay cao.

Chuyển động của đồng USD vào năm 2022 có thể trở thành một cơn gió thuận lợi hơn đối với vàng.

Tiền số đang trở nên quá rủi ro vì mức biến động quá lớn khiến giới đầu tư e ngại bỏ tiền vào đây.

Đây chính là những nhân tố giúp giá vàng tăng mạnh trong năm 2022.

Phiên giao dịch hôm nay (22-1), giá vàng thế giới đang ở mức 1.834 USD/ounce, tương đương 50,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước là 61,75 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.