Những phần cơm nghĩa tình trong mùa dịch

Trên đường Nguyễn Thành Phương đoạn gần cầu Hiệp Hòa, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa (Đồng Nai) thường xuyên có điểm phát cơm miễn phí cho người khó khăn.

Rất nhiều phần cơm được chuẩn bị sẵn để trên bàn, phía dưới chỉ có tấm bìa carton đơn giản ghi dòng chữ “Hỗ trợ người khó khăn, ai dư nhường lại”.

Chị Minh Thảo, người dân ở phường Quyết Thắng, cho biết những phần cơm miễn phí ở đây đã ít nhiều giúp cho những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch này.

Những phần cơm nghĩa tình trong mùa dịch ảnh 1
Người dân có hoàn cảnh khó khăn đến nhận phần cơm miễn phí. ảnh: thái hoàng

Được biết những phần cơm nghĩa tình này được chị Nguyễn Ngọc ở TP Biên Hòa và chị em trong gia đình cùng chung sức thực hiện. Chị Ngọc cho biết thường chị và gia đình làm cơm chay để tặng cho những người khó khăn vào ngày đầu tháng và ngày rằm. Nay dịch bệnh kéo dài, người khó khăn lại càng khó khăn hơn nên chị và người thân đã làm thêm các phần cơm có đồ mặn để giúp đỡ họ.

Mong rằng trong thời gian chống dịch như chống giặc này, những hình ảnh này cần được nhân rộng để giúp đỡ nhiều hơn nữa những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Nhà ga cần có hệ thống loa thông báo

Nhà ga cần có hệ thống loa thông báo

(PLO)- Không có loa thông báo, bảng điện tử led trên khoang tàu dễ làm cho hành khách khó chủ động chuẩn bị kịp hành lý để xuống ga, nhất là vào ban đêm, khi mà nhiều hành khách chìm vào giấc ngủ...
'Rác' cho vay tiền

'Rác' cho vay tiền

(PLO)- Những trụ đèn, trụ điện, tủ điện hạ thế trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM ...bị dán đầy những tờ rơi cho vay tiền nhanh trông rất nhếch nhác.