Những phần cơm nghĩa tình trong mùa dịch

Trên đường Nguyễn Thành Phương đoạn gần cầu Hiệp Hòa, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa (Đồng Nai) thường xuyên có điểm phát cơm miễn phí cho người khó khăn.

Rất nhiều phần cơm được chuẩn bị sẵn để trên bàn, phía dưới chỉ có tấm bìa carton đơn giản ghi dòng chữ “Hỗ trợ người khó khăn, ai dư nhường lại”.

Chị Minh Thảo, người dân ở phường Quyết Thắng, cho biết những phần cơm miễn phí ở đây đã ít nhiều giúp cho những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch này.

Những phần cơm nghĩa tình trong mùa dịch ảnh 1
Người dân có hoàn cảnh khó khăn đến nhận phần cơm miễn phí. ảnh: thái hoàng

Được biết những phần cơm nghĩa tình này được chị Nguyễn Ngọc ở TP Biên Hòa và chị em trong gia đình cùng chung sức thực hiện. Chị Ngọc cho biết thường chị và gia đình làm cơm chay để tặng cho những người khó khăn vào ngày đầu tháng và ngày rằm. Nay dịch bệnh kéo dài, người khó khăn lại càng khó khăn hơn nên chị và người thân đã làm thêm các phần cơm có đồ mặn để giúp đỡ họ.

Mong rằng trong thời gian chống dịch như chống giặc này, những hình ảnh này cần được nhân rộng để giúp đỡ nhiều hơn nữa những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.