Những phụ nữ thành đạt từ 'Thay cách mặc đổi cuộc đời'

Ngày 29-3, đông đảo phụ nữ nhiều nghề nghiệp đã đến tham dự buổi ra mắt sách Thay cách mặc đổi cuộc đời - Dress Me Confident của nhà nghiên cứu xây dựng hình ảnh đến từ Anh quốc Hương Nguyễn.

Có mặt tại buổi ra mắt sách, có nhiều phụ nữ là doanh nhân thành đạt như bà Trương Thanh Thanh - thành viên Hội đồng sáng lập FPT, Lê Anh Thơ - bà xã diễn viên Bình Minh, CEO Mathnasium Vietnam…

Những phụ nữ thành đạt từ 'Thay cách mặc đổi cuộc đời' ảnh 1

Tác giả Hương Nguyễn (trái) và bà xã diễn viên Bình Minh - doanh nhân Lê Anh Thơ.

Tại đây, doanh nhân Trương Thanh Thanh và nhiều phụ nữ cho biết họ vốn là dân làm công nghệ, làm kế toán, làm công ty… nên họ ăn mặc theo ý mình sao cho tiện lợi, thoải mái, lịch sự mà không chú ý đến thời trang hay các yếu tố khác. Có người cho biết họ tự định cho mình một gu thẩm mỹ riêng như để mãi một kiểu tóc, mặc mãi một kiểu đầm vì thích, vì không muốn thay đổi…

Cho đến một ngày họ gặp chị Hương Nguyễn và nhận lời thuyết phục của chị để chị thay đổi cách ăn mặc cho mình. Từ đó, họ thấy mình khác đi, xinh đẹp hơn, cuốn hút hơn, gây chú ý hơn từ người thân trong gia đình như ông xã cho đến đồng nghiệp, đối tác…, công việc của họ từ đó cũng khác đi theo hướng tốt lên.

Còn tác giả Hương Nguyễn chia sẻ nghiên cứu khoa học cho biết con người ta khi gặp nhau sẽ có đánh giá trong bảy giây đầu tiên để tạo nên ấn tượng ban đầu. Ấn tượng này sẽ quyết định quan trọng trong mối quan hệ với người đối diện về sau.

Khác với phụ nữ châu Âu vốn có sự tự tin, năng động, tự chủ trong đời sống xã hội từ lâu, phụ nữ châu Á cũng như phụ nữ Việt Nam đang dần chuyển mình để hướng đến đời sống xã hội tự tin, năng động, thành công nên rất cần sự chuyên nghiệp. Biết cách ăn mặc đẹp, phù hợp là một trong những điểm quan trọng tạo nên sự chuyên nghiệp và thành công. Chính vì vậy Hương Nguyễn đã viết nên cuốn sách Thay cách mặc đổi cuộc đời.

Những phụ nữ thành đạt từ 'Thay cách mặc đổi cuộc đời' ảnh 2

Bà xã diễn viên Bình Minh - doanh nhân Lê Anh Thơ và các nhân vật trong sách.

Là nhà tư vấn, chuyên gia về đào tạo xây dựng hình ảnh và phong cách chuyên nghiệp thành công ở Anh, Mỹ…, Hương Nguyễn nắm được những nguyên tắc để gây dựng hình ảnh của một phụ nữ tự tin. Chị chia sẻ những nguyên tắc ấy với mọi người trong sách của mình, dùng chính những nhân vật đời thường để minh họa.

Cuốn sách giúp người đọc rút ra được những phương pháp thay đổi diện mạo thực tế và phù hợp với lối sống, tính cách và túi tiền của mình. Tác giả cũng sẽ chỉ cho người đọc những kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả tối đa cho các khoản chi phí bạn bỏ ra. Trên hết, tác giả hướng dẫn bạn cách tạo nên một lợi thế trong phong cách, để bạn luôn trở nên đặc biệt, nổi bật và ấn tượng.

Theo tác giả Hương Nguyễn, cuốn sách này không chỉ đơn thuần nói về thời trang hay ăn mặc hợp mốt, mà nó chứa đựng những chỉ dẫn giúp bạn sáng tạo cho mình một phong cách riêng trong môi trường công việc. Đó chính là lý do tác giả đưa ra những lời khuyên cụ thể, chi tiết, từng bước một, về các cách tạo nên hình ảnh đẹp nhất cho từng kiểu người, để trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người phụ nữ vẫn trông chuyên nghiệp, tự tin và đầy phong cách, kể cả trong môi trường giao tiếp quốc tế.

Thay cách mặc đổi cuộc đời đã nhận được nhiều lời khen ngợi, đánh giá cao của nhiều doanh nhân và nhà hoạt động xã hội tên tuổi trong và ngoài nước như bà Tôn Nữ Thị Ninh, ông Jonah Levey - người sáng lập VietnamWork.com và Nevigos Search, TS Connson C.Locke - giáo sư cấp cao các khoa quản lý và lãnh đạo London School of Conomics and Political Science, bà CassLe Gandner - Tổng Giám đốc ngành hàng chuyên nghiệp L’Oréal Vietnam, bà Tina Nguyễn - Tổng Giám đốc điều hành Công ty Bảo hiểm nhân thọ Generali Vietnam, doanh nhân Lý Quý Trung, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, MC Phan Anh.

Vài nét về tác giả Hương Nguyễn

Hương Nguyễn là người sáng lập Công ty Inspired Image (hình ảnh truyền cảm hứng), công ty chuyên về cải thiện hình ảnh để dẫn đến thành công sự nghiệp của các chuyên gia cấp cao trên toàn thế giới.

Chị làm việc ở cả Vương quốc Anh và Việt Nam, là người nắm giữ vị trí thành viên HĐQT và là Master tại Federation of Image Professionals International (Liên đoàn Quốc tế chuyên gia xây dựng hình ảnh) tại Anh quốc.

Năm 2002, Hương Nguyễn sáng lập Công ty Inspired Image (Anh), gặt hái thành công tại Anh quốc và Việt Nam.

Từ năm 2009, chị trở thành “Master” của Liên đoàn Quốc tế chuyên gia xây dựng hình ảnh tại Anh quốc (Federation of Image Professionals International - FIPI).

Chị là giám đốc quốc tế (nhiệm kỳ 2015-2017) và thẩm tra viên của khóa học Master trong HĐQT FIPI.

Từ năm 2015, Hương Nguyễn là cố vấn tại Naisa Global, Mỹ - tổ chức phi chính phủ chuyên về đào tạo những người chuyên nghiệp trẻ gốc châu Á.

Từ năm 2017, chị là chuyên gia đào tạo của khóa học “Con đường đến thành công cho thanh thiếu niên” của Debrett’s - công ty chuyên về nghi thức xã giao danh tiếng và có uy tín nhất tại Anh quốc.

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.