Những quyển sách ‘gối đầu' của trùm khủng bố Bin Laden

Đáng chú ý, trong 39 đầu sách được phát hiện và thu giữ, có 2 quyển sách của nhà bình luận chính trị nổi tiếng người Mỹ ông Noam Chomsky.
Đầu tiên là quyển sách viết về sự kiện khủng bố tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11-9-2001 có tên Tân Trân Châu Cảng”. Thứ hai một tiểu thuyết trực tuyến, đặt giải thuyết liệu hội bí mật Illuminati có đứng đằng sau cuộc tấn công này hay không.

Trong danh sách các quyển sách mà Bin Laden đọc, còn có những bài báo liên quan tới Dự án MKULTRA của CIA, chương trình bí mật về thay đổi hành vi con người. Ngoài các văn bản tiếng Anh, CIA cũng tìm thấy các tài liệu về xã hội và nền kinh tế nước Pháp trong thư phòng của Bin Laden.

Cục tình báo Hoa Kỳ đã cho công bố danh sách những quyển sách "gối đầu giường" của trùm khủng bố Osama bin Laden (Ảnh minh họa)

Dự án MKULTRA từng được điều trần trước Ủy ban về Tình báo và Tiểu ban về Nghiên cứu sức khỏe và Khoa học của Ủy ban Nguồn nhân lựcThượng viện Mỹ ngày 3-8-1977.

Phần lớn trong số 39 quyển sách “gối đầu giường” của trùm khủng bố Bin Laden là những quyển sách phân tích về cuộc chiến tranh chống khủng bố và chống Hồi giáo cực đoan của Mỹ tại Trung Đông và Pakistan.
Ngoài ra, còn có một số quyển sách về lý luận quan hệ quốc tế, vị thế siêu cường của Hoa Kỳ và cách tổ chức chiến tranh du kích. Đặc biệt, Bin Laden còn giữ cả một quyển sách viết riêng về mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt nam từ 1787 đến 1941, của tác giả Robert Hopkins Miller.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.