Những quyển sách ‘gối đầu' của trùm khủng bố Bin Laden

Đáng chú ý, trong 39 đầu sách được phát hiện và thu giữ, có 2 quyển sách của nhà bình luận chính trị nổi tiếng người Mỹ ông Noam Chomsky.
Đầu tiên là quyển sách viết về sự kiện khủng bố tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11-9-2001 có tên Tân Trân Châu Cảng”. Thứ hai một tiểu thuyết trực tuyến, đặt giải thuyết liệu hội bí mật Illuminati có đứng đằng sau cuộc tấn công này hay không.

Trong danh sách các quyển sách mà Bin Laden đọc, còn có những bài báo liên quan tới Dự án MKULTRA của CIA, chương trình bí mật về thay đổi hành vi con người. Ngoài các văn bản tiếng Anh, CIA cũng tìm thấy các tài liệu về xã hội và nền kinh tế nước Pháp trong thư phòng của Bin Laden.

Những quyển sách ‘gối đầu' của trùm khủng bố Bin Laden ảnh 1
Cục tình báo Hoa Kỳ đã cho công bố danh sách những quyển sách "gối đầu giường" của trùm khủng bố Osama bin Laden (Ảnh minh họa)

Dự án MKULTRA từng được điều trần trước Ủy ban về Tình báo và Tiểu ban về Nghiên cứu sức khỏe và Khoa học của Ủy ban Nguồn nhân lựcThượng viện Mỹ ngày 3-8-1977.

Phần lớn trong số 39 quyển sách “gối đầu giường” của trùm khủng bố Bin Laden là những quyển sách phân tích về cuộc chiến tranh chống khủng bố và chống Hồi giáo cực đoan của Mỹ tại Trung Đông và Pakistan.
Ngoài ra, còn có một số quyển sách về lý luận quan hệ quốc tế, vị thế siêu cường của Hoa Kỳ và cách tổ chức chiến tranh du kích. Đặc biệt, Bin Laden còn giữ cả một quyển sách viết riêng về mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt nam từ 1787 đến 1941, của tác giả Robert Hopkins Miller.
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

Thấy gì từ hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO?

(PLO)- NATO kết thúc hội nghị thượng đỉnh được đánh giá mang tầm lịch sử với nhiều quyết định quan trọng: Chính thức mời Thụy Điển, Phần Lan gia nhập liên minh; công bố khái niệm chiến lược mới nhắm vào Nga, Trung Quốc.