Những quyển sách ‘gối đầu' của trùm khủng bố Bin Laden

Đáng chú ý, trong 39 đầu sách được phát hiện và thu giữ, có 2 quyển sách của nhà bình luận chính trị nổi tiếng người Mỹ ông Noam Chomsky.
Đầu tiên là quyển sách viết về sự kiện khủng bố tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11-9-2001 có tên Tân Trân Châu Cảng”. Thứ hai một tiểu thuyết trực tuyến, đặt giải thuyết liệu hội bí mật Illuminati có đứng đằng sau cuộc tấn công này hay không.

Trong danh sách các quyển sách mà Bin Laden đọc, còn có những bài báo liên quan tới Dự án MKULTRA của CIA, chương trình bí mật về thay đổi hành vi con người. Ngoài các văn bản tiếng Anh, CIA cũng tìm thấy các tài liệu về xã hội và nền kinh tế nước Pháp trong thư phòng của Bin Laden.

Những quyển sách ‘gối đầu' của trùm khủng bố Bin Laden ảnh 1
Cục tình báo Hoa Kỳ đã cho công bố danh sách những quyển sách "gối đầu giường" của trùm khủng bố Osama bin Laden (Ảnh minh họa)

Dự án MKULTRA từng được điều trần trước Ủy ban về Tình báo và Tiểu ban về Nghiên cứu sức khỏe và Khoa học của Ủy ban Nguồn nhân lựcThượng viện Mỹ ngày 3-8-1977.

Phần lớn trong số 39 quyển sách “gối đầu giường” của trùm khủng bố Bin Laden là những quyển sách phân tích về cuộc chiến tranh chống khủng bố và chống Hồi giáo cực đoan của Mỹ tại Trung Đông và Pakistan.
Ngoài ra, còn có một số quyển sách về lý luận quan hệ quốc tế, vị thế siêu cường của Hoa Kỳ và cách tổ chức chiến tranh du kích. Đặc biệt, Bin Laden còn giữ cả một quyển sách viết riêng về mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt nam từ 1787 đến 1941, của tác giả Robert Hopkins Miller.
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Mỹ sẽ tăng quy mô tập trận, đưa thêm khí tài quân sự đến Hàn Quốc

Mỹ sẽ tăng quy mô tập trận, đưa thêm khí tài quân sự đến Hàn Quốc

(PLO)- Mỹ và Hàn Quốc nhất trí xem xét mở rộng phạm vi và quy mô các cuộc tập trận chung vốn đã bị thu hẹp trong những năm gần đây do tác động của dịch COVID-19 và nhằm giảm căng thẳng với Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng liên tục thử nghiệm tên lửa kể từ đầu năm nay.
Một phần mô da được lấy từ vết thương trên da của một con khỉ bị nhiễm virus đậu mùa khỉ vào năm 1968.

WHO: Bệnh đậu mùa khỉ khả năng còn lan rộng

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tính đến ngày 21-5, đã có 92 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ và 28 trường hợp nghi nhiễm mới được ghi nhận tại 12 quốc gia trên khắp thế giới.