Nổ là phó giám đốc công ty, lừa đảo hơn 700 triệu đồng

(PLO)- Ngọc nổ mình là Phó giám đốc Công ty 24H CREDIT, lừa đảo chiếm đoạt 53 xe mô tô với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng của hàng chục bị hại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, TAND tỉnh Trà Vinh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Kim Thái Ngọc (24 tuổi) 12 năm tù và Hứa Huỳnh Minh Những (28 tuổi, ngụ huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) bảy năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 1-2021 đến 5-2021, Ngọc nổ mình là Phó giám đốc Công ty 24H CREDIT đi tìm kiếm người vay tiền để lừa đảo. Ngọc và Những yêu cầu người vay phải thế chấp tài sản với hình thức đến cửa hàng bán xe mô tô làm hợp đồng vay với các công ty tài chính để mua trả góp rồi giao xe cho công ty 24H CREDIT quản lý để làm tài sản đảm bảo khoản vay.

Hai bị cáo còn nói dối người vay chỉ cần trả khoản tiền để vay của công ty còn đối với khoản vay trả góp mua xe mô tô thì Ngọc có trách nhiệm thanh toán cho người vay. Ngoài ra, Ngọc tìm kiếm người đứng tên mua xe mô tô mới tại các cửa hàng bán xe với hình thức mua trả góp và giao xe lại cho công ty để hưởng hoa hồng.

Với các thủ đoạn này, Ngọc và Những đã chiếm đoạt 53 xe của hàng chục bị hại với số tiền hơn 700 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm