Nổ trung tâm huấn luyện quân sự, 23 binh sĩ bị thương

Theo Korea Times, vụ nổ xảy ra vào khoảng 11 giờ 47 phút ngày 13-12 (giờ địa phương) tại một trung tâm huấn luyện quân sự dự bị Sinhyeon-dong, TP Ulsan, Hàn Quốc. Vụ nổ khiến 23 binh sĩ bị thương.

Số binh sĩ này đang được điều trị tại các bệnh viện ở Seoul, Ulsan và Busan. Họ đều là những binh sĩ tại ngũ trong độ tuổi 20-23.

trung tâm huấn luyện quân sự dự bị Ulsan
Binh sĩ đứng gác tại trung tâm huấn luyện quân sự dự bị Ulsan sau vụ nổ. Ảnh: Yonhap

Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra. Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết không có hoạt động huấn luyện nào dành cho quân dự bị vào thời điểm xảy ra vụ nổ. 

“Họ (những binh sĩ bị thương) nói rằng đã nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ một tòa nhà mà họ đang đi ngang qua. Vụ nổ quá mạnh khiến họ bị ngã xuống mặt đất” - một quan chức ở bệnh viện tại Ulsan nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.