NSND Trần Hiếu hát 'cực sung' ở tuổi 82

Trong đêm nhạc "Chuyện tình mùa đông" của học trò - ca sĩ Đình Nguyên tại Hà Nội, NSND Trần Hiếu lúc ngân ca cao vút, lúc dí dỏm vui tươi trong những ca khúc “Quê nhà”, “Ngẫu hứng phố”, “Đóa hoa xanh”…

Khi ông cất cao giọng hát và 'phiêu' theo những ca từ trong các ca khúc của mình, ít ai nghĩ ông đã bước sang tuổi 82. 

Dành một chút thời gian để nói về mình, ông bắt đầu đến với âm nhạc từ năm 1959, suốt những năm đất nước bước vào kháng chiến cứu quốc, ông vừa là nghệ sĩ biểu diễn, vừa là thầy giáo giảng dạy các thế hệ nghệ sĩ của Việt Nam tại Hà Nội cho đến năm 65 tuổi thì nghỉ hưu.

Tuy vậy nhưng cho đến nay ông mới chính thức thôi dạy học. Vậy nhưng khi lời thỉnh cầu của cậu học trò Đình Nguyên-ca sĩ từng đoạt giải Nhì ở cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM năm 2004 mời ra Hà Nội hát trong liveshow “Câu chuyện mùa đông” đã khơi dậy sự hứng khởi âm nhạc trong tâm hồn người nghệ sĩ già.

NSND Trần Hiếu hát 'cực sung' ở tuổi 82 ảnh 1

NSND Trần Hiếu biểu diễn một ca khúc về Hà Nội với học trò trên sân khấu.

Chủ nhân của đêm nhạc, ca sĩ Đình Nguyên đã dành cho người thầy của mình sự trân trọng, lòng biết ơn. Anh cũng đúng chung sân khấu cùng hát với NSND Trần Hiếu để thể hiện ca khúc “Hà Nội và tôi”

Anh cho hay, đây là lần đầu tiên anh ra Hà Nội để trình làng album CD âm nhạc “Chuyện tình mùa đông”, thực hiện quay MV “Đêm lao xao” và biểu diễn trong liveshow cùng tên giới thiệu album cùng tên của mình.

Sau livwshow tại Hà Nội, tối 26-12, ca sĩ Đình Nguyên tiếp tục biểu diễn trong liveshow giới thiệu album “Chuyện tình mùa đông” của mình tại TP Đà Lạt như một dịp tri ân với gia đình, bạn bè và người thân. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà Đình Nguyên gửi đến mảnh đất quê hương mình trong những ngày thành phố ngàn hoa này đang tổ chức Festival Hoa Đà Lạt.