Nữ bị cáo ở quận 8 thoát án tử nhờ có con dưới 36 tháng tuổi

Ngày 10-1, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM phạt Thái Phương Thùy (sinh năm 1993, ngụ quận 7) tử hình và Nguyễn Thân Thảo Nguyên (sinh năm 1992, ngụ quận 8) tù chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
HĐXX nhận định dù các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nhưng khối lượng ma túy bị bắt quả tang đặc biệt lớn (hơn 4,5 kg) nên cần có mức án tương xứng.
Tuy nhiên, bị cáo Nguyên đang có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên không áp dụng hình phạt tử hình.
Trước đó, VKS chỉ đề nghị phạt tù chung thân hai bị cáo.
Theo hồ sơ, chiều ngày 9-10-2020, Công an quận 8 phối hợp Công an quận 7 kiểm tra hành chính phòng số 304 chung cư số 16, phường Tân Quy, quận 7. Qua kiểm tra, Thùy và Nguyên giao nộp nhiều túi nilông bên trong có chứa ma túy các loại.

Bị cáo Nguyên (trái) và Thuỳ tại toà. Ảnh: H.YẾN

Kết quả giám định xác định ma túy bị thu giữ gồm hơn 995g Katemin và hơn 3,5kg MDMA (thuốc lắc).

Quá trình điều tra, cả hai khai nhận năm 2017 Nguyên quen biết người đàn ông tên Đen (không rõ lai lịch). Đến khoảng tháng 8-2020, Nguyên đồng ý nhận ma túy từ Đen để mang về cất giấu và giao lại cho người khác với tiền công 5 triệu đồng/lần.

Trước lúc bị bắt một ngày, Nguyên cùng Thùy đến một chung cư ở quận 7 để thay Đen nhận ma túy từ một người đàn ông rồi mang về cất giấu. Sau đó Nguyên đến quận 5 gặp một người đàn ông khác (không rõ lai lịch) để nhận 10 triệu đồng tiền công và tiền thuê nơi cất ma túy.
Còn Thùy khai đây là lần đầu cùng Nguyên đi nhận ma túy để lấy tiền công. Tuy nhiên, Thùy và Nguyên chưa thỏa thuận được số tiền và chưa nhận tiền thì bị bắt. Những người liên quan do hai bị cáo không khai rõ nhân thân, lai lịch nên CQĐT không có cơ sở xác minh, truy bắt để xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm