Nữ công nhân khó khăn bị tử vong khi đi làm trong mưa lũ

Chiều 31-10, lãnh đạo UBND xã Khánh Sơn (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, đã tìm thấy, vớt được thi thể chị Trần Thị Đức (30 tuổi, trú xóm 12, xã Khánh Sơn) dưới nước mưa lũ.

Nữ công nhân khó khăn bị tử vong khi đi làm trong mưa lũ ảnh 1
Người thân đau buồn bên bàn thờ, di ảnh chị Đức. Ảnh: ĐL. 

Trước đó, sáng 30-10, trời mưa lớn kèm gió nhưng chị Đức vẫn cố gắng mặc áo mưa chạy xe máy đi làm công nhân ở TP Vinh (Nghệ An). Đến tối cùng ngày, người thân không thấy chị Đức trở về nên đi tìm kiếm và phía công ty cho biết chị không đến công ty làm việc.

Sáng 31-10, người thân phát hiện chiếc mũ bảo hiểm của chị Đức nổi lên ở cánh đồng nước lũ xã Trung Phúc Cường (huyện Nam Đàn). Người dân và người thân cùng cơ quan chức năng xuống nước mò tìm thì vớt được thi thể chị Đức cùng chiếc xe máy.

Ông Nguyễn An Toàn, Chủ tịch UBND xã Trung Phúc Cường, cho biết thời điểm sáng sớm 30-10, trên đoạn đường chị Đức đi qua thì đường chưa bị lũ ngập lút nhưng trời mưa rất lớn, kèm gió mạnh. Ông Toàn nhận định có thể khi chị Đức đi trên đường có mưa lớn, kèm gió thổi khiến chị không vững tay lái bị lao xuống mương nước.

Chiều nay, sau khi Công an huyện Nam Đàn làm các thủ tục cần thiết, người thân đã đưa thi thể chị Đức về nhà tổ chức lễ an táng.

Cán bộ chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, động viên, trao hỗ trợ cho người thân chị Đức. Gia đình chị Đức thuộc diện khó khăn, chồng chị Đức đang đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Con của vợ chồng chị Đức con nhỏ mới 3 tuổi.

Nữ công nhân khó khăn bị tử vong khi đi làm trong mưa lũ ảnh 2
Lực lượng cảnh sát, quân sự tăng cường đến tìm kiếm em Phúc nhưng vẫn chưa tìm được. Ảnh: XUÂN TÁM. 

- Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TNKN Nghệ An tính đến chiều 31-10, trên địa bàn có 3 người tử vong, 3 người mất tích trong mưa lũ và 3 người bị thương.

Ba người đang mất tích là: anh Trần Công Thế (25 tuổi, trú xã Thanh An) và anh Nguyễn Văn Quảng (26 tuổi, anh rể anh Thế, trú tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn)- bị mất tích từ sáng 30-10 khi lao xuống lũ cứu người. Em Phạm Văn Phúc (17 tuổi, trú xóm 7, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An)- bị nước cuốn mất tích trong mưa lũ khi cùng cha đi bắt cá trên đồng.

Ngày 31-10, lực lượng công an, quân đội đã được tăng cường các cán bộ, chiến sĩ và xuồng, ca nô, thuyền để tìm kiếm ba người mất tích nhưng vẫn chưa tìm thấy anh Quang, anh Thế và em Phúc.