‘Nụ cười quốc thể’

Ai đi đâu, làm gì, chuyện trò, nhậu nhẹt với ai… gì thì gì cũng phải cố chụp vài phát có gương mặt mình rồi “khẩn trương” đưa ngay lên FB. Không hiếm những cuộc tiệc khi mọi người đã nâng ly chờ đợi đến mỏi tay mà có người vẫn cố rị mọ đưa hình ảnh lên FB, báo hại cả bàn tiệc phải chờ phát bực. Nhưng miệng vẫn phải cười tươi, vẫn phải tán dương khi chẳng may “tín đồ FB” ấy là… ông sếp.

Mà không phải chỉ tự sướng với những sự kiện vui vẻ, phấn khởi đâu nhé. Nhiều người đi viếng đám tang cũng tranh thủ làm vài tấm đặng “lên phây”. Một khi cái máy ảnh đưa lên trong sự chủ động của ta thì làm sao có thể bắt mình phải nhịn được cười. Mà nụ cười trong đám tang thì… ôi thôi, nó vô duyên biết đến cỡ nào.

Nhưng thôi, cái sự vô duyên ấy cùng lắm chỉ làm vài người khó chịu, cùng lắm là bị “quánh giá” đôi chút, nói chung là chẳng chết ai.

Đằng này, trong cảnh hoang tàn, tang thương, đổ nát của xứ người mà vẫn cố cười tươi để có tấm ảnh tự sướng đắc địa thì đúng là… hết biết.

Nghiệt ngã thay, khi tấm ảnh này được báo chí nước ngoài dẫn lại, họ đâu có nêu đích danh tên tuổi của người tự sướng. Họ chỉ chú thích đó là một người Việt Nam. Cho nên nếu có ai đó bảo cái nụ cười này làm nhục quốc thể thì dù có hơi nặng nhưng ngẫm ra khó kiếm từ nào khác để thay vào…

Thiệt là đau lòng con cuốc cuốc quá đi!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.