'Nữ giám đốc mang thai' nộp đơn đòi THA tiền bồi thường

Trước đó, xử phúc thẩm tại TAND TP.HCM, công ty đã đồng ý giải quyết như án sơ thẩm. Tuy nhiên do tình hình kinh doanh của công ty đang gặp khó khăn nên công ty yêu cầu được trả ba lần. 

Cụ thể, đại diện công ty trình bày rằng công ty đồng ý giải quyết như án sơ thẩm đã tuyên là bồi thường cho bà T. tổng số tiền là 226 triệu đồng. Nhưng do tình hình kinh doanh của công ty đang gặp khó khăn nên yêu cầu trả làm ba lần: Lần 1 ngày 25-10-2018 giao 100 triệu đồng, lần 2 ngày 25-11-2018 giao 100 triệu đồng, lần 3 ngày 25-12-2018 giao 26 triệu đồng còn lại.

Còn về BHXH bắt buộc, công ty đồng ý đóng thêm bốn tháng cho bà T. cho thời gian từ tháng 9-2017 đến tháng 1-2018, theo mức lương 40 triệu đồng/tháng, mức đóng do luật bảo hiểm quy định.

Bà T. đồng ý với hướng hòa giải như đại diện công ty đề xuất và bà yêu cầu công ty phải thực hiện đúng những gì đã hứa trước tòa.

'Nữ giám đốc mang thai' nộp đơn đòi THA tiền bồi thường ảnh 1
Bà T. tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: YC

Đại diện VKS cho rằng hai bên đã hòa giải và thống nhất hướng giải quyết nên đề nghị HĐXX ra bản án công nhận sự thỏa thuận của hai bên tại phiên tòa phúc thẩm.

Từ đó, HĐXX quyết định công nhận sự thỏa thuận của hai bên đương sự tại phiên tòa phúc thẩm như công ty đề xuất.

Tuy nhiên, do sau đó công ty không thực hiện, cho đến nay bà T. vẫn chưa nhận được đồng nào từ công ty. Vì vậy, ngày 30-10-2018, bà T. đã làm đơn yêu cầu THA gửi Chi cục THADS quận 7, hiện Chi cục THADS quận 7 đang giải quyết.

Như Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh, bà T. vào làm giám đốc một chi nhánh của một công ty có trụ sở tại quận 7 theo hợp đồng lao động có thời hạn 12 tháng (từ tháng 4-2017 tới tháng 4-2018) với mức lương 40 triệu đồng/tháng.

Tháng 10-2017, lúc bà đang mang thai tháng thứ năm thì công ty thông báo tạm đình chỉ công việc một tháng để tiến hành xử lý kỷ luật. Sau đó công ty ra quyết định sa thải bà vì nhiều lý do như đi trễ về sớm không xin phép, ngủ trong giờ làm việc, nói xấu cấp trên gây ảnh hưởng chia rẽ đồng nghiệp…

Bà T. khởi kiện yêu cầu hủy bỏ quyết định sa thải, bồi thường sáu tháng lương là 240 triệu đồng (hai tháng do sa thải trái pháp luật và bốn tháng cho những ngày bà không được làm việc).

Tháng 6-2018, TAND quận 7 xử sơ thẩm, tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu của bà T., tuyên hủy quyết định sa thải của công ty, buộc công ty phải bồi thường cho bà T. sáu tháng lương là 226 triệu đồng (sau khi trừ đi 14 triệu đồng công ty đã thanh toán trước đó).

Không đồng tình, công ty kháng cáo.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.