Nữ sinh lớp 3 mồ côi cha mẹ bị chết đuối thương tâm

Sáng 21-5, ông Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cùng cơ quan chức năng đã đến viếng, thăm hỏi, động viên ông bà của em Lê Thị Quỳnh Như (10 tuổi, học lớp 3, Trường Tiểu học Kỳ Khang 1, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) - bị tử vong do đuối nước.

Em Quỳnh Như có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Thời gian qua em sống cùng ông bà ngoại.

Nữ sinh lớp 3 mồ côi cha mẹ bị chết đuối thương tâm ảnh 1

Ông Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cùng bộ đội biên phòng thăm hỏi, động viên ông ngoại của em Lê Thị Quỳnh Như. Ảnh: CTV

Cuối buổi chiều 20-5, em Quỳnh Như cùng hai người bạn ra khu vực đập Khe Cà (thuộc xã Kỳ Khang) để tắm. Khi đang tắm, em Quỳnh Như bị trượt chân vào cùng nước sâu, bị đuối nước.

Hai người bạn của em đã chạy đi gọi người đến cứu. Tuy nhiên, khi lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người dân tìm vớt được em Quỳnh Như thì em đã tử vong.

Chính quyền địa phương cùng người thân và người dân đã làm lễ an táng em Quỳnh Như theo phong tục địa phương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.