Nữ sinh xinh đẹp kinh doanh kiếm 70 triệu/tháng

 - 1

Hải Băng bắt đầu vốn kinh doanh từ 2 triệu đồng tiết kiệm

Hiện tại, nữ xinh đẹp đang có mức thu nhập khiến nhiều người mơ ước – dao động từ 50-100 triệu/tháng..

“Hoa khôi máy móc”

Hải Băng - cô nàng người Huế hiện đang là sinh viên năm 4, Khoa Kỹ thuật hệ thống công nghiệp của trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM. Sự lựa chọn của Hải Băng trước đây khiến nhiều người bất ngờ bởi, ngành cô theo học chủ yếu dành cho con trai. Cũng bởi vậy mà Hải Băng được các sinh viên trong khoa tặng cho danh hiệu “hoa khôi máy móc”.

Trước đó, Băng từng học đàn cello và piano suốt 9 năm tại Học viện âm nhạc Huế. Cô nàng chia sẻ rằng, rất yêu âm nhạc và từng ước mơ trở thành một trong những Cellist (nhạc công chơi đàn cello) của dàn nhạc trẻ Đông Nam Á.

Để rèn luyện thêm kỹ năng, Băng vẫn thường nhận công việc part-time chơi đàn cho những buổi tiệc, phòng trà hay khách sạn. Cũng nhờ đó, Băng có thêm thu nhập khá, có thể tự lo cho bản thân, không phụ thuộc quá nhiều vào gia đình.

Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, trong sáng, Hải Băng đã tự tin tham gia khá nhiều cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt là cuộc thi Miss áo dài nữ sinh Việt Nam. Những thành tích trong các cuộc thi đó đã trở thành động lực cho cô đăng ký tham dự cuộc thi quy mô lớn toàn quốc Missteen 2012. Nhờ khả năng vừa đàn Cello vừa hát với tình cảm sâu lắng thể hiện trong mỗi bài nhạc, Băng đã lọt vào top 12 của cuộc thi.

 - 2

Cô nàng từng ước mơ trở thành Cellist 

Hải Băng còn từng làm mẫu ảnh cho rất nhiều tạp chí. Cô nàng 9x khiêm tốn: “Mình may mắn được trời phú cho khuôn mặt dễ nhìn một chút. Nhưng mình không coi đó là “cần câu cơm”, mà vẫn luôn tự nhủ phải học tập thật giỏi để có tài năng thực sự. Với mình, kiến thức mới chính là vốn sống”.

Kinh doanh từ số tiền ít ỏi

Cũng chính bởi suy nghĩ đó, missteen xinh đẹp đã không đi theo con đường nghệ thuật mà dành toàn tâm lực cho việc học tập. Một năm sau đó, Hải Băng lại một lần nữa khiến mọi người bất ngờ khi quyết định kinh doanh…

Băng chia sẻ: “Dù gia đình không khó khăn nhưng là cô gái thích tự lập nên mình đã quyết định theo đuổi niềm đam mê kinh doanh của mình. Và tháng 8/2013, mình đã bắt tay vào thực hiện".

Là con gái, thích làm đẹp và khá am hiểu về mỹ phẩm nên cô quyết định lấy mặt hàng mỹ phẩm kinh doanh. Lúc đó, vì không có vốn mở cửa hàng nên cô quyết định kinh doanh online.

Nói là làm, cô nàng 9x bắt tay vào tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, đầu ra, đầu vào của sản phẩm. Lưng vốn của cô gái là số tiền tiêu vặt ít ỏi mẹ cho, cùng với số tiền tiết kiệm đi làm thêm trước đó, Băng lên mạng và tới thực tế để tìm hiểu về mặt hàng muốn kinh doanh.

Tìm được sản phẩm ưng ý, Băng tự làm “chuột bạch” thí nghiệm, cho đến khi biết sản phẩm an toàn, cô mới dám đưa ra thị trường.

 - 3

Hải Băng mong muốn kiếm tiền để phụ giúp mẹ đỡ vất vả

Hải Băng chia sẻ: “Ban đầu, Băng rao hàng qua facebook cá nhân. Vì là mặt hàng mới, chưa có được sự tin tưởng của mọi người nên thời  gian đầu, Băng chỉ bán được một ít hàng cho bạn bè. Ngoài ra, Băng phải tặng hộp nhỏ cho một số khách hàng thử nghiệm, cũng như để giới thiệu sản phẩm của mình. Sau mọi người thấy hợp lý thì giới thiệu cho bạn bè... và cũng từ đó, mặt hàng của mình được nhiều người biết đến hơn".

Những người sử dụng sản phẩm của Hải Băng thấy hài lòng rồi kết nối với Băng lấy sản phẩm mở chi nhánh. Thấy mọi thứ thuận lợi, Băng quyết định nhân rộng việc kinh doanh, đăng tin tuyển chi nhánh. Sau hơn gần 1 năm kinh doanh, từ một người bán hàng nhỏ lẻ trên mạng, giờ đây, Băng đã có hơn 35 chi nhánh bán hàng trên toàn quốc, trải khắp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Việc kinh doanh mỹ phẩm online đã đem lại cho Băng mức thu nhập đáng mơ ước, từ 50 - 100 triệu đồng/tháng.

Thành công từ việc kinh doanh mặt hàng được cho là khá khó khăn, cô nàng 9x được rất nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết rằng, "bà chủ" Hải Băng” cũng đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn. Băng chia sẻ: “Chẳng ai dám đùa với làn da, khuôn mặt của mình nên họ rất ngại thử những mặt hàng mới. Hơn nữa, bây giờ có nhiều mặt hàng làm đẹp nhanh, còn mặt hàng của mình thì dùng lâu mới hiệu quả nên cũng không được ưa chuộng lắm".

Băng chia sẻ thêm, ban đầu cô bán được rất ít hàng. Cả tháng chỉ bán được 1-2 sản phẩm, có lần còn bị khách quỵt tiền. Nhưng cô vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ của mình với tâm niệm: "Không làm hại đến khách hàng. Mình có tâm, chắc chắn sẽ được đền đáp"..

Để có thêm kiến thức về các dòng mỹ phẩm, Hải Băng đã theo học một khóa “chăm sóc, làm đẹp da” ở trung tâm Spa. Hiểu về các dòng sản phẩm, Băng quyết định chỉ kinh doanh ba loại kem tốt cho mặt. Ban đầu cô nàng còn dùng tên của nơi sản xuất ra sản phẩm. Sau này khi cùng hợp tác sản xuất với họ, Hải Băng đã đăng ký nhãn hiệu cho dòng kem mới  của mình.

Đam mê quyết định thành công

Cô chủ nhỏ Hải Băng chưa bao giờ lấy mức thu nhập hiện tại để tự hào về sự thành công của mình. Khi được hỏi, Băng vẫn luôn trả lời mình là sinh viên “máy móc” của trường Đại học Quốc tế. Băng bộc bạch: “Mình vẫn là sinh viên, nhiệm vụ chính của mình vẫn đang là học. Bởi vậy, chỉ hoàn thành tốt việc học mình mới có thể tự hào được”.

 - 4

Hiện tại, sản phẩm của Hải Băng đã có 35 chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc

Nhưng để cân bằng giữa việc học và kinh doanh, cô nàng cũng đã gặp không ít khó khăn. Băng chia sẻ: “Thời điểm đầu bước vào kinh doanh, minh chỉ mải mê nghiên cứu thị trường, sản phẩm nên việc học rất trì trệ. Đến khi nhận ra điều đó, mình đã phải cố gắng gầp 3, 4 lần để lấy lại kiến thức. Dần dà mọi việc cũng ổn”.

Nhiều người vẫn thắc mắc, “máy móc” và kinh doanh là hai lĩnh vực không liên quan đến nhau, tại sao Băng vẫn cố theo đuổi cả hai. Băng chỉ lặng lẽ giải thích: “Học chẳng bao giờ thừa, chỉ khi không có cơ hội để học nữa thì mới phải từ bỏ. Kinh doanh là đam mê của Băng, giúp Băng lo được cho mẹ, cho gia đình. Nhưng “máy móc” lại chính là sự lựa chọn đầu đời trong con đường khởi nghiệp của Băng. Chí ít, Băng cũng muốn kết thúc tốt đẹp sự lựa chọn đó”.

Khi được hỏi điều gì quyết định sự thành công của Băng ngày hôm nay, cô nàng 9x tự tin trả lời, đó là đam mê. Vẫn khuôn mặt ngây thơ, vẫn nụ cười tỏa nắng ấy nhưng giờ đã tự tin hơn rất nhiều bởi, Băng đã tìm thấy niềm đam mê thật sự và sẵn sàng sống hết mình với nó.

Theo Hạ Nhiên/khampha

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

(PLO)- Bộ sưu tập xe máy cổ với 100 loại xe như: Vespa, Mobylette, Honda 72, Honda CD 125 Benly, Rebel, Minsk, BMW… được triển lãm Khu du lịch Champa IsLand Nha Trang.