Nữ tiểu thương đổ tiết heo vào chủ tịch huyện lãnh án tù

Chiều 15-8, tại TAND tỉnh Hà Tĩnh, bị cáo Nguyễn Thị Loan (38 tuổi) - nữ tiểu thương đã có hành vi đổ tiết lợn vào người ông Lê Ngọc Huấn (Chủ tịch huyện Hương Khê), đã xin rút đơn kháng cáo tại tòa và chấp nhận mức án 4 tháng tù mà TAND huyện Hương Khê đã tuyên trước đó (11-6).
Theo cáo trạng, vào khoảng 3h ngày 9-2, đoàn liên ngành của huyện Hương Khê đi kiểm tra việc giết, mổ gia súc tại chợ Sơn (thị trấn Hương Khê).
Đến 5h40 cùng ngày, ông Lê Ngọc Huấn (chủ tịch huyện) đến chỉ đạo công tác kiểm tra và yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung.
Sau đó, một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Sau đó, một số tiểu thương đã xông vào lăng mạ, xúc phạm đoàn liên ngành... Đỉnh điểm của sự việc là nữ tiểu thương Loan đã dùng chai đựng tiết heo đổ lên người ông Huấn cùng một số người trong đoàn kiểm tra.

Nữ tiểu thương đổ tiết heo vào chủ tịch huyện lãnh án tù ảnh 1
Hình ảnh bị cáo Loan trước đó tại phiên tòa sơ thẩm

Hành vi của Nguyễn Thị Loan sau đó bị cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Làm nhục người khác, theo quy định tại Điều 155 BLHS 2015.
Cho rằng mức án 4 tháng tù mà Tòa án cấp sơ thẩm tuyên quá nặng, tiểu thương Loan làm đơn kháng cáo gửi lên TAND cấp trên.
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.