Nữ tiểu thương đổ tiết heo vào chủ tịch huyện

Ngày 11-6, TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Loan (38 tuổi) bốn tháng tù về tội làm nhục người khác, theo Điều 155 BLHS 2015.

Theo cáo trạng, vào khoảng 3 giờ ngày 9-2, đoàn liên ngành của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đi kiểm tra việc giết mổ gia súc tại chợ Sơn (thị trấn Hương Khê) theo kế hoạch.

Bị cáo Nguyễn Thị Loan tại phiên tòa.

5 giờ 40 cùng ngày, ông Lê Ngọc Huấn dẫn đầu đoàn chỉ đạo công tác kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung.

Tại đây một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Nữ tiểu thương Nguyễn Thị Loan đã lăng mạ, xúc phạm và dùng chai đựng tiết heo đổ lên người ông Huấn và đoàn kiểm tra.

Tại phiên xử, bị cáo Loan xin lỗi, mong được hưởng sự khoan hồng để sớm được về nuôi dạy các con. Dù xin phép được vắng mặt tại phiên xử, song ông Lê Ngọc Huấn vẫn có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.