Nữ tiểu thương đổ tiết heo vào chủ tịch huyện

Ngày 11-6, TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Loan (38 tuổi) bốn tháng tù về tội làm nhục người khác, theo Điều 155 BLHS 2015.

Theo cáo trạng, vào khoảng 3 giờ ngày 9-2, đoàn liên ngành của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đi kiểm tra việc giết mổ gia súc tại chợ Sơn (thị trấn Hương Khê) theo kế hoạch.

Nữ tiểu thương đổ tiết heo vào chủ tịch huyện ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Loan tại phiên tòa.

5 giờ 40 cùng ngày, ông Lê Ngọc Huấn dẫn đầu đoàn chỉ đạo công tác kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung.

Tại đây một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Nữ tiểu thương Nguyễn Thị Loan đã lăng mạ, xúc phạm và dùng chai đựng tiết heo đổ lên người ông Huấn và đoàn kiểm tra.

Tại phiên xử, bị cáo Loan xin lỗi, mong được hưởng sự khoan hồng để sớm được về nuôi dạy các con. Dù xin phép được vắng mặt tại phiên xử, song ông Lê Ngọc Huấn vẫn có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.