Nữ tuyển thủ được CLB Chonburi mời thi đấu

CLB Chonburi của Thái Lan đã mời đích danh Hồng Nhung sang Thái Lan thi đấu cho CLB này trong một thời gian nhất định. Đây được xem là bước chuyển đầu tiên hết sức quan trọng đối với các nữ tuyển thủ Việt Nam khi được những CLB nước ngoài trọng dụng.

Từ lâu, trong bóng đá Việt Nam, việc các cầu thủ nam ra nước ngoài thi đấu rất phổ biến thì bây giờ việc Hồng Nhung khoác áo CLB Chonburi của Thái Lan được xem là sự kiện lớn và cũng là thách thức không nhỏ. Đặc biệt là ở Việt Nam bóng đá nữ chưa được xem là chuyên nghiệp nhưng với Thái Lan thì bóng đá nữ được chú trọng hơn và tính chuyên nghiệp ở các CLB cao hơn khi có những đội phát triển song song với bóng đá nam.

Nữ tuyển thủ được CLB Chonburi mời thi đấu ảnh 1
Nữ tuyển thủ Hồng Nhung (bìa phải) đã có mặt tại Thái Lan ăn tập, thi đấu cùng CLB Chonburi. Ảnh: CTV

Chuyến xuất ngoại sắp tới của Hồng Nhung sẽ được nhiều người, nhiều giới chú ý bởi đó là cột mốc quan trọng trong làng bóng đá Việt. Nhiều cá nhân, nhiều CLB và cả những nhà quản lý sẽ nhìn vào cách sinh hoạt, thi đấu và hòa nhập của Hồng Nhung tại CLB Chonburi dù thời gian mà hai phía thương lượng để Hồng Nhung thi đấu tại Thái Lan chỉ là hai tuần.

Được biết trước đây CLB Chonburi đã chọn trung vệ Chương Thị Kiều của CLB TP.HCM nhưng đội bóng chủ quản của Kiều không đồng ý do thời gian ngắn ngày và cũng không rõ mục đích sang ăn tập, thi đấu khoảng hai tuần sẽ giải quyết được vấn đề gì. Sau đó thì phía VFF đã giới thiệu cho CLB Chonburi cầu thủ Hồng Nhung của Phong Phú Hà Nam.

Hồng Nhung từng được triệu tập vào thành phần đội tuyển nữ Việt Nam và thi đấu xuất sắc tại vòng loại thứ hai Olympic 2020 tại Uzbekistan và sẽ tiếp tục tham dự vòng loại cuối Olympic khu vực châu Á.

Liverpool què quặt trước trận chung kết Champions League

Liverpool què quặt trước trận chung kết Champions League

(PLO)-  Ngôi sao của Liverpool, Thiago Alcantara đang phải đối mặt với cuộc chạy đua với thời gian để có thể lực cho trận chung kết UEFA Champions League với đối thủ lớn Real Madrid, tương tự át chủ bài Fabinho.
Cú lừa của Mbappe và màn tái thiết lớn của Real Madrid

Cú lừa của Mbappe và màn tái thiết lớn của Real Madrid

(PLO)-  Nhà báo Tây Ban Nha nổi tiếng Tomas Gonzalez-Martin tuyên bố rằng Real Madrid sau khi bỏ Mbappe đã quan tâm đến việc ký hợp đồng với một tiền đạo, một vài tiền vệ và có thể là một hậu vệ phải vào mùa hè này.
12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

(PLO)-  SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội va 11 địa phương lân cận đã khép lại sau 12 ngày tranh tài hào hứng với những kỷ niệm không thể nào quên và tất cả cùng chào tạm biệt, hẹn gặp lại kỳ SEA Games lần thứ 32 diễn ra tại Campuchia vào năm 2023.