Nước mắt Công Vinh

Công Vinh đã khóc nức nở trong vòng vây người hâm mộ bởi tấm chân tình không dễ gì đời cầu thủ ai cũng có. Vẫn còn một chút tiếc nuối ở trận thắng HA Gia Lai 1-0, chân sút đang dẫn đầu giải vua phá lưới với 14 bàn đã không thể có bàn thắng để trở thành cầu thủ nội đầu tiên chạm cột mốc 100 bàn ở V-League. Công Vinh chạy và sút dữ lắm nhưng ông trời đã không chiều lòng người.

Giới hâm mộ dường như không cần để ý đến chi tiết ấy, họ mến cái tài và yêu những giọt nước mắt của một người con sắp xa xứ. Cuộc chia tay còn kéo dài đến tận hôm sau, bất chấp Nghệ An mưa sụt sùi vẫn có hàng trăm người hâm mộ đến khách sạn Giao Tế chia tay cầu thủ con cưng.

Công Vinh đã khóc trong ngày chia tay SL Nghệ An như cách đây năm năm anh đi khỏi CLB về với bầu Hiển. Chỉ có trạng thái của hai cuộc chia tay là trái ngược nhau giữa lần đầu là dứt áo không mấy thương tiếc, còn lần sau là những cái siết tay bịn rịn.

Chân sút xứ Nghệ ra đi sau cái lần anh nổi như cồn nhờ cú đánh đầu quyết định vào lưới Thái Lan giúp tuyển Việt Nam đoạt cúp AFF 2008. Tiền bạc và danh vọng đến dồn dập không ngờ với cầu thủ điển trai có tài ăn nói.

Lần chia tay nào Công Vinh cũng dễ rơi nước mắt rồi ao ước và hứa hẹn đi để mang về. Xui xẻo cho Công Vinh hồi về chơi cho Hà Nội T&T với cái giá 8 tỉ đồng, anh chỉ chơi có sáu trận ở mùa sau và nghỉ dài vì bị treo giò rồi chấn thương liên miên khi đội vô địch 2010. Hai năm Công Vinh rời xứ Nghệ, đội bóng này có ngay chức vô địch V-League.

Rồi anh lại chia tay bầu Hiển về với bầu Kiên cùng một khát khao trải nghiệm ở môi trường mới cùng khoản lót tay 14 tỉ đồng. Chẳng may bầu Kiên bị bắt vì án kinh tế khiến tham vọng mới ở CLB Hà Nội dang dở…

May mà phút 89 của cuộc chuyển nhượng đầu mùa, Công Vinh lại trở về đầy cảm xúc với SL Nghệ An với chiếc áo số 89.

Thêm một lần chấp nhận dở dang với danh hiệu cùng SL Nghệ An khi giải chỉ còn năm trận, hy vọng Công Vinh về miền đất mới Sapporo sẽ rơi nước mắt vì hạnh phúc…

CÔNG TUẤN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ông chủ PSG muốn mua MU

Ông chủ PSG muốn mua MU

(PLO)- Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar (QSI) trong đó Chủ tịch PSG, ông Al Khelaifi là cổ đông lớn lại đang muốn mua MU.
MU - Leeds United: Cơ hội tích điểm

MU - Leeds United: Cơ hội tích điểm

(PLO)-  Thăng hoa với 4 chiến thắng liên tiếp, MU quyết tâm giữ lại 3 điểm trên sân nhà Old Trafford trong cuộc tiếp đón Leeds United ở trận đấu bù vòng 8 Premier League để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch với Arsenal.