Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội

Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 1
Những ngày gần đây, câu chuyện về ông Phạm Thế Hiệp (69 tuổi, trú ngõ 879 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội) cho thuê phòng trọ với giá “siêu rẻ” đã khiến nhiều người vô cùng cảm phục.

Trong khi mức giá thuê phòng tại các nhà nghỉ bình dân ở Hà Nội không dưới 130.000 đồng/đêm, mức giá mà ông đưa ra chỉ với 15.000 đồng/ngày đêm.

Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 2
Dãy nhà trọ của ông Hiệp có tổng cộng bốn khu, với sức chứa hơn 120 người một lúc. Trong các phòng trọ đều được trang bị tivi, quạt điện đầy đủ, lắp điều hòa hoặc hệ thống phun sương, giường chiếu gọn gàng ngăn nắp...
Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 3

Khách thuê trọ của ông chủ yếu là người nghèo hoặc người nhà các bệnh nhân ở bệnh viện gần đó.

Ông Hiệp chia sẻ hơn 20 năm cho thuê trọ, ông từng chứng kiến hàng ngàn số phận khó khăn nên ông muốn làm gì đó để giúp đỡ phần nào cho họ. Bản thân ông không có nhiều tiền nên chỉ biết giúp bằng cách hỗ trợ một phần chỗ ăn ở cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 4
Nhà trọ của ông còn có khu vệ sinh riêng sạch sẽ, nấu ăn có đủ bát đũa, rổ rá, bếp gas, bình cứu hỏa… giúp mọi người có thể tự nấu ăn, vừa vệ sinh, tiết kiệm lại vừa đảm bảo sức khỏe. 

Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 5
Ông cho hay số tiền thuê trọ của mọi người hằng tháng đều được dùng để tu sửa cho xóm trọ khang trang hơn, mua sắm những vật dụng tiện lợi, cần thiết để khách thuê trọ sử dụng.

Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 6
Một số người thấy ông cho thuê phòng trọ quá rẻ nên sinh nghi, cho rằng đó chỉ là một khu nghỉ tạm bợ. Có người còn đồn đoán ác ý về hành động nghĩa cử của ông và dãy nhà trọ có một không hai.

Vì vậy, ông in tất cả bài báo viết về mình để mọi người đọc, củng cố lòng tin và an tâm hơn khi đến thuê nhà. 

Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 7
Ngoài máy điều hòa nhiệt độ, ông Hiệp còn bổ sung thêm hệ thống phun sương. Ông cho biết mùa hè năm nay chắc chắn sẽ rất nóng bức nên chuẩn bị tốt một chút để phục vụ cho các "thượng đế" của mình.

Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 8

Bình nước nóng lạnh cũng được trang bị và sử dụng miễn phí để pha sữa, bột cho trẻ em. Thi thoảng, khi người nhà các bệnh nhân túng tiền, ông sẵn sàng bỏ tiền túi cho họ vay mượn để chữa bệnh mà chẳng cần bất cứ giấy tờ, thế chấp nào.

Ở nhà trọ máy lạnh với giá bằng nửa tô phở giữa Hà Nội ảnh 9
Ông Dương Văn An, tổ phó tổ dân phố 15, cho biết nhà trọ của ông Hiệp là một trong những nhà trọ giá rẻ nhất mà điều kiện lại khá tốt trên địa bàn. Gia đình ông không hề giàu có nhưng luôn tận tình giúp đỡ, cưu mang người khác, là tấm gương người tốt việc tốt tại địa phương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.