Ô tô Mỹ nhập về nhiều nhất trong tuần qua

Theo thống kê vừa được Tổng cục Hải quan đưa ra, tuần qua (từ ngày 8-6 đến 14-6-2018), cả nước chỉ nhập 163 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng trị giá đạt hơn 6,4 triệu USD. Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này giảm mạnh, chỉ bằng gần 1/5 so với tuần liền kề trước đó.
Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại).
Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập khẩu trong tuần chủ yếu có xuất xứ từ Mỹ với 39 chiếc, từ Đức 32 chiếc và từ Nhật Bản với 30 chiếc. Tuần này không có xe ô tô dưới 9 chỗ xuất xứ Trung Quốc đăng ký nhập khẩu, sau 2 tuần nhập liên tiếp trước đó.
Trong đó, ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có 110 chiếc được làm thủ tục, với trị giá đạt gần 4,6 triệu USD, chiếm gần 68% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó, 93% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM và Hải Phòng.
Ngoài ra, xe ô tô tải các loại, trong tuần có 8 chiếc được nhập và đều có xuất xứ từ Trung Quốc, với trị giá gần 132 nghìn USD. Xe ô tô tải trong tuần quan được nhập khẩu ở cảng TP.HCM 7 chiếc và 1 chiếc ở cảng Hải Phòng. Tính từ đầu năm 2018, tuần này là một trong những tuần có ít ô tô tải nhập khẩu.
Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) có 45 chiếc được nhập tuần qua, với trị giá khai báo gần 1,7 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 35 chiếc, từ Trung Quốc 9 chiếc và từ Hàn Quốc 1 chiếc. Số xe này nhập khẩu vào Việt Nam qua khu vực cảng Hải Phòng và cửa khẩu ở Lạng Sơn, với lần lượt là 39 chiếc và 6 chiếc.
Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có cả nước chi gần 44,1 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng ô tô các loại, tăng nhẹ 5,7% so với tuần trước.
Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản; Thái Lan; Trung Quốc; Indonesia; Đức và Hàn Quốc. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước này chiếm tỷ trọng gần 90% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh online

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh onlineLENS

(PLO)- Sự năng động của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là yếu tố thu hút các ông lớn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.