Ông Biden đọc Thông điệp Liên bang, khẳng định Mỹ không tham chiến ở Ukraine

Ngày 2-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ trả giá về lâu dài dù ông đạt được lợi ích khi thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, kênh Channel News Asia đưa tin.

"Dù ông Putin có thể đạt được lợi ích vụ Ukraine, ông ấy vẫn sẽ phải trả một cái giá đắt và liên tục trong thời gian dài. Ông ấy không biết điều gì sắp xảy ra" - ông Biden cho biết.

Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ được đưa ra giữa lúc chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Kiev đã chuyển sang ngày thứ 6.

Ông Biden đọc Thông điệp Liên bang, khẳng định Mỹ không tham chiến ở Ukraine ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP

Trong bài phát biểu, ông Biden tuyên bố cấm các chuyến bay của Nga không được tiến vào không phận của Mỹ. Ông cũng báo hiệu những bước đi gây khó khăn cho quân đội Nga trong tương lai. Theo ông, Mỹ đang ngăn chặn khả năng tiếp cận của Nga với công nghệ và điều này sẽ làm suy yếu nền kinh tế và cả quân đội Nga trong nhiều năm tới.

Ông nói: “Khi lịch sử của thời đại này được viết ra, chiến dịch của ông Putin ở Ukraine sẽ khiến nước Nga yếu đi và phần còn lại của thế giới trở nên mạnh mẽ hơn”.

Cũng trong Thông điệp Liên bang, ông chủ Nhà trắng đã kêu gọi mọi người đứng lên và ca ngợi tinh thần của người dân Ukraine. “Nếu bạn có thể đứng, hãy đứng lên và gửi tín hiệu đến người dân Ukraine và thế giới” - ông nói.

Trong thông điệp, nhà lãnh đạo Mỹ tái khẳng định Washington sẽ không điều quân đến Ukraine.

“Hãy để tôi nói rõ, các lực lượng của chúng tôi không tham gia và sẽ không tham gia cuộc xung đột với các lực lượng Nga ở Ukraine” - ông nhấn mạnh, thêm rằng  quân đội Mỹ được triển khai tới châu Âu không phải để chiến đấu ở Ukraine, "mà để bảo vệ các đồng minh NATO trong trường hợp ông Putin quyết định tiếp tục di chuyển về phía Tây."

Ông nói thêm: “Vì mục tiêu đó, chúng tôi đã huy động bộ binh, không quân, triển khai tàu chiến để bảo vệ các nước NATO, bao gồm Ba Lan, Romania, Latvia, Lithuania và Estonia”.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.