NATO nói không cần thiết phải báo động hạt nhân

Hãng tin AP dẫn lời Tổng thư ký NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) Jens Stoltenberg cho biết các nước NATO không cần thiết phải báo động hạt nhân tức tăng mức cảnh báo lực lượng hạt nhân của NATO để đáp trả hành động của Nga.

Tuyên bố trên được ông Stoltenberg đưa ra sau cuộc gặp giữa ông với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda hôm 1-3 tại một căn cứ không quân ở Lask, Ba Lan, nơi khối quân sự này cất giữ các máy bay chiến đấu F-15, F-16 của mình.

“Chúng tôi sẽ luôn làm những gì cần thiết để bảo vệ các đồng minh của mình, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng lúc này cần phải thay đổi mức độ cảnh báo của các lực lượng hạt nhân của NATO” - ông Stoltenberg nhấn mạnh.

NATO nói không cần thiết phải báo động hạt nhân ảnh 1

Tổng thư ký NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) Jens Stoltenberg. Ảnh: AP

Tổng thư ký NATO đồng thời chỉ trích "chiến dịch quân sự khủng khiếp" vào Ukraine của Nga là "một sự tàn bạo cần phải chấm dứt ngay lập tức".

“NATO có trách nhiệm đảm bảo rằng xung đột ở Ukraine sẽ không vượt ngoài tầm kiểm soát và trở thành một cuộc đối đầu chính thức giữa NATO và Nga ở châu Âu” - ông Stoltenberg nói, thêm rằng các nước thành viên đang cố gắng "duy trì mối quan hệ không leo thang với Nga”.

Trước đó, hôm 28-2 chính quyền Moscow cho biết các lực lượng hạt nhân trên bộ, trên không và trên biển của họ đang được đặt trong tình trạng báo động cao trước “những luận điệu từ phương Tây” liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của họ ở Ukraine.

Cũng trong ngày 28-2, hai phái đoàn của Nga và Ukraine đã có cuộc đàm phán tại một địa điểm bí mật ở Belarus gần biên giới với Ukraine.

Cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podoliak, người tham gia cuộc đàm phán, cho biết 2 phái đoàn đã thảo luận về một số chủ đề ưu tiên và hiện đang trở về thủ đô của họ để tham khảo ý kiến về các quyết định tiếp theo.

Ngoài ra, theo ông Podoliak, Ukraine và Nga đã thảo luận về khả năng tổ chức vòng đàm phán thứ hai trong tương lai gần để bàn bạc về những vấn đề thực tiễn hơn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.