Tổng thống Biden: Người dân Mỹ không có gì phải lo lắng về chiến tranh hạt nhân

Đài RT dẫn lời Tổng thống Joe Biden hôm 28-2 cho biết người dân Mỹ không có bất kỳ lý do gì để lo lắng rằng căng thẳng giữa Mỹ và Nga về cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ leo thang thành một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Theo đó, khi được một phóng viên hỏi liệu người Mỹ có nên lo lắng về nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân hay không, ông Biden trả lời ngắn gọn: "Không”.

Câu hỏi được đưa ra vào một thời điểm ngẫu nhiên trong khi Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đang đi dạo ở Nhà Trắng và có cuộc trả lời phỏng vấn với một nhóm các nhà báo hôm 28-2.

Tổng thống Biden: Người dân Mỹ không có gì phải lo lắng về chiến tranh hạt nhân ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden có cuộc trả lời phỏng vấn với một nhóm các nhà báo ở Nhà Trắng, ngày 28-2. Ảnh: RT

Trước đó, vào ngày 27-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định đặt các lực lượng răn đe hạt nhân của Moscow trong tình trạng báo động cao nhất.

Chính quyền Moscow cho biết động thái này là để đáp lại bình luận của Ngoại trưởng Anh Liz Truss khi cho rằng trừ khi ông Putin bị ngăn chặn ở Ukraine, các quốc gia khác ở Đông Âu vẫn sẽ bị đe dọa, dẫn đến xung đột với NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương).

“Những tuyên bố cho rằng một cuộc đụng độ giữa NATO và Nga có thể xảy ra là hoàn toàn không thể chấp nhận được” - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh.

Tổng thống Putin đã tuyên bố tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” và bắt đầu cuộc tấn công nhắm vào Ukraine vào ngày 24-2. Kể từ đó, quân đội Nga đã tiến hành pháo kích và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Ukraine.

Cuộc tấn công đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng quốc tế, với việc Mỹ, các nước châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới liên tục áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào Nga.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

(PLO)- Một trận bão cát lớn làm ảnh hưởng đến thủ đô Bắc Kinh và một số tỉnh phía bắc Trung Quốc, buộc nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo về ô nhiễm không khí.