Ông Cuomo xin lỗi về bê bối tình dục, khẳng định không từ chức

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm 3-3 cho biết ông sẽ không nhượng bộ trước việc ngày càng có nhiều lời kêu gọi ông từ chức vì bê bối quấy rối tình dục, kêu gọi cư dân chờ kết luận điều tra trước khi đưa ra ý kiến, báo USA Today đưa tin.

Hôm 3-3, ông Cuomo lần đầu tiên xuất hiện trở lại trước công chúng kể từ ngày 24- 2, sau khi ba phụ nữ trong đó có hai cựu trợ lý đưa ra cáo buộc chi tiết về việc bị ông Cuomo quấy rối tình dục.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo xin lỗi về vụ bê bối quấy rối tình dục nhưng khẳng định rằng ông sẽ không từ chức. Ảnh: GETTY IMAGE

Thống đốc đã xin lỗi nhưng nói rằng ông không biết mình đang làm họ khó chịu. Ông cam kết sẽ hợp tác với cuộc điều tra do văn phòng Tổng chưởng lý Letitia James dẫn đầu.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ quyền được tiến lên của phụ nữ và tôi nghĩ điều đó nên được khuyến khích bằng mọi cách. Bây giờ tôi hiểu rằng tôi đã hành động theo cách khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Đó là sự vô tình và tôi thực sự xin lỗi sâu sắc về điều đó" - ông Cuomo nói trong một cuộc họp báo từ Phòng Đỏ của Điện Capitol.

Tuy nhiên, ông Cuomo cũng nhấn mạnh rõ rằng ông không có ý định từ chức.

"Tôi sẽ không từ chức. Tôi sẽ làm công việc mà người dân bang New York đã bầu tôi ra để làm” - ông Cuomo nói.

Vào ngày 24-2, cựu trợ lý phát triển kinh tế Lindsey Boylan đã đăng một bài luận trực tuyến, cáo buộc ông Cuomo hôn lên môi cô mà không được sự đồng ý vào năm 2018. Bà này cũng cáo buộc ông Cuomo đã có những lời khiếm nhã, bao gồm việc nói rằng ông muốn chơi bài poker thoát y.

Sau đó, một cựu trợ lý thứ hai của ông Cuomo là cô Charlotte Bennett, 25 tuổi cũng cáo buộc ông Cuomo quấy rối cô. Trả lời phỏng vấn báo The New York Times, cô Bennett nói rằng ông Cuomo liên tục đặt câu hỏi về đời sống tình dục của cô ấy và kinh nghiệm của cô ấy khi là một nạn nhân bị tấn công tình dục. Ông cũng hỏi liệu cô ấy có tuân thủ chế độ một vợ một chồng hay không.

Tiếp đến, vào ngày 1-3 cô Anna Ruch, 33 tuổi nói với The New York Times rằng ông Cuomo đã đặt tay lên lưng trần của cô trong một tiệc cưới vào năm 2019. Khi cô cố gỡ tay ông ra thì ông ấy đã dùng hai tay nựng mặt cô và hỏi liệu ông ấy có thể hôn cô hay không.

Vụ bê bối quấy rối tình dục đã khiến ông Cuomo rơi vào tình thế nguy hiểm chính trị. Thậm chí một số thành viên trong chính đảng Dân chủ đã kêu gọi ông từ chức.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm