Ông David Duong thả hơn 1 triệu con cá xuống sông Cần Giuộc

Nhân chuyến về thăm quê hương và làm việc tại Việt Nam, ông David Duong – Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã trực tiếp cùng chuyên gia, người lao động của công ty đã thả hơn một triệu con cá xuống kênh Rạch Chiếu (một nhánh của sông Cần Giuộc), thuộc xã Đa Phước, Bình Chánh, TP.HCM.

Ông David Duong thả hơn 1 triệu con cá xuống sông Cần Giuộc ảnh 1Ông David Duong thả cá xuống kênh Rạch Chiếu, Cần Giuộc.

Hơn một triệu con cá con, gồm các loại: rô phi, trê, chép, điêu hồng… được đặt mua ở các vựa cá giống ở miền Tây Nam Bộ và Bình Dương. Nhìn đàn cá được bơi lội trên dòng sông, ông David Duong chia sẻ: hy vọng một triệu con cá này sẽ sống khỏe và sinh sôi nảy nở, để chứng minh rằng các con sông ở đây vẫn “sống”, nguồn lợi thủy sản vùng đất này sẽ nhiều hơn. Và từ đó, tạo ra kế sinh nhai cho người dân xung quanh.

Ông David Duong cho biết thêm: Chúng tôi sẽ cử chuyên gia theo dõi, đánh giá các thông số nguồn nước của kênh Rạch Chiếu và sông Cần Giuộc thường xuyên đồng thời giám sát mức độ tồn tại, sinh sống của đàn cá. Và, hàng năm, tôi cam kết thả xuống sông này thêm vài triệu con cá nữa. Để môi trường sống nơi đây ngày càng tốt hơn cũng như tạo ra cơ hội sinh sống cho cộng đồng người dân quanh đây.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại buổi thả cá…

Ông David Duong thả hơn 1 triệu con cá xuống sông Cần Giuộc ảnh 2Hàng chục công nhân của VWS tham gia thả cá.

Ông David Duong thả hơn 1 triệu con cá xuống sông Cần Giuộc ảnh 3Đàn cá chép và điêu hồng chuẩn bị được thả xuống sông.

Ông David Duong thả hơn 1 triệu con cá xuống sông Cần Giuộc ảnh 4Ông David Duong và các chuyên gia người Mỹ của Công ty VWS tham gia thả cá ngay chân cầu cảng của Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Ông David Duong thả hơn 1 triệu con cá xuống sông Cần Giuộc ảnh 5“Mỗi năm, chúng tôi sẽ thả vài triệu con cá để gia tăng nguồn lợi thủy sản và kế sinh nhai cho cộng đồng quanh đây”, ông David Duong nói.