Ông Đinh Tiến Dũng bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Tài chính

Chiều 13-4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc.

Báo cáo kết quả quản lý, điều hành nhiệm kỳ 2016-2020 của Bộ Tài chính, ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách nhà nước (NSNN), cho biết mục tiêu quản lý, điều hành tài chính – NSNN được đặt ra trong nhiệm kỳ đã đạt được khá toàn diện, tích cực, góp phần quan trọng vào việc củng cố các cân đối lớn, ổn định vĩ mô, thúc đẩy đầu tư kinh doanh.

Đồng thời cải thiện dư địa chính sách tài khóa, tạo cơ sở để chủ động đưa ra các giải pháp tài chính – NSNN đối phó có hiệu quả với thiên tai, đại dịch COVID-19 trong năm 2020 và động lực cho giai đoạn tới.

Bí thư Đinh Tiến Dũng (thứ tư từ trái qua) chúc mừng Bộ trưởng Hồ Đức Phớc. Ảnh: BTC

Ngành tài chính đã tập trung vào hoàn thiện đồng bộ thể chế, quản lý, điều hành NSNN đều đạt và vượt dự toán. Công tác phòng chống tham nhũng, tiết kiệm, chống lãng phí được quán triệt nghiêm túc trên các lĩnh vực.

Công tác ứng dụng hiện đại hóa công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong lĩnh vực tài chính, các quy trình quản lý hiện đại vào công tác quản lý tài chính NSNN được đặc biệt chú trọng.

Bên cạnh đó là xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ năng lực, cần kiệm, liêm chính.

Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Tiến Dũng đã cảm ơn các thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài chính đã hỗ trợ và dành nhiều tình cảm cho ông trong quá trình công tác tại đây.

Ông Dũng cũng chúc mừng ông Hồ Đức Phớc đã được Đảng và Nhà nước tín nhiệm, bổ nhiệm trọng trách Bộ trưởng Bộ Tài chính. Ông tin rằng với kinh nghiệm lãnh đạo và thực tiễn phong phú, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc sẽ kế thừa truyền thống đoàn kết, thống nhất của ngành tài chính, lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành tài chính thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính ngân sách nhà nước giai đoạn 2021- 2025.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng những kết quả mà ngành Tài chính đã đạt được trong giai đoạn vừa qua có đóng góp lớn của nguyên Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cùng tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính. Ngoài ra còn là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức ngành tài chính; sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm