Ông Hun Manet giải thích lý do bổ nhiệm ông Hun Many làm phó thủ tướng

(PLO)- Ông Hun Manet giải thích lý do bổ nhiệm em trai mình là ông Hun Many làm phó thủ tướng Campuchia, nhấn mạnh không phải vì là người nhà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-3, Thủ tướng Campuchia - ông Hun Manet đã lên tiếng giải thích lý do bổ nhiệm em trai mình là ông Hun Many làm Phó Thủ tướng Campuchia, theo tờ Khmer Times.

Theo ông Hun Manet, việc thăng chức cho ông Hun Many làm phó thủ tướng Campuchia là một phần trong nỗ lực cải cách dịch vụ công của chính phủ. Ông Hun Manet nhấn mạnh việc bổ nhiệm này không liên quan gì đến việc ông Hun Many là người thân của mình.

Ông Hun Many giữ vị trí Bộ trưởng Công vụ Campuchia trước khi được thăng chức.

Hun Many làm phó thủ tướng Campuchia
Thủ tướng Campuchia Hun Manet. Ảnh: KHMER TIMES

"Bất kể Bộ trưởng Công vụ là ai, thì Bộ này đều chịu trách nhiệm cải cách dịch vụ công. Nếu người đứng đầu cơ quan này không có vị trí cao hơn thì làm sao ông ấy có thể giám sát các bộ trưởng khác? Bộ trưởng có thể là người nhà của tôi, nhưng chúng ta phải nâng cao quyền hạn và trách nhiệm của ông ấy vì lợi ích chung của quốc gia” - ông Hun Manet nói.

IMG_6698.webp

Tân Phó Thủ tướng Campuchia Hun Many. Ảnh: PHNOMPENH POST

Thủ tướng Hun Manet nói thêm rằng dịch vụ công là một trong ba lĩnh vực quan trọng (bên cạnh giáo dục và y tế) mà chính phủ của ông đang ưu tiên cải cách.

“Chúng ta cần sự hiệu quả, nói đơn giản hơn là một thanh kiếm trong bối cảnh không có nhiều thời gian. Người chịu trách nhiệm cần có thẩm quyền tuyệt đối để làm việc hiệu quả. Bộ Công vụ có trách nhiệm hỗ trợ quá trình cải cách ở tất cả các cấp, do đó, cần nâng vị thế cho người đứng đầu bộ này” - ông Hun Manet nói thêm.

Trước đó, Khmer Times đưa tin ông Hun Many được quốc hội Campuchia bầu làm phó thủ tướng vào ngày 21-2, trở thành người trẻ nhất giữ chức vụ này trong lịch sử chính trường Campuchia.

Ông Hun Many là con trai út cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen, bắt đầu sự nghiệp chính trị vào năm 2008 với vị trí trợ lý cho cha mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm