Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM

Tại kỳ họp thứ hai, HĐND TP.HCM khóa X, khai mạc sáng 24-8, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đã đọc tờ trình giới thiệu ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau đó, các đại biểu đã nghe ông Phan Văn Mãi trình bày chương trình hành động và tiến hành bầu cử.

Với 87/89 (đạt 97,7%) số phiếu bầu, ông Phan Văn Mãi đã trúng cử chức Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi đắc cử chức Chủ tịch UBND TP.HCM. Ảnh: TTBC

Trước đó, trình bày chương trình hành động, ông Phan Văn Mãi cho hay sẽ luôn tích cực rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sạch, không vụ lợi, khiêm tốn, gần gũi nhân dân, tiếp thu các ý kiến một cách cầu thị, không bảo thủ, định kiến...

Được bầu vào chức danh mới, ông Phan Văn Mãi nêu ba nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện thời gian tới.

Một là tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống COVID-19 nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Công điện 1099 của Thủ tướng để cải thiện tình hình, tiến tới kiểm soát dịch; tập trung cao trong điều trị, giảm số ca tử vong, sớm ổn định tình hình xã hội và chăm lo tốt cho người dân.

Hai là xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thích ứng với điều kiện dịch bệnh kéo dài, phức tạp, gắn với kiên trì quyết liệt thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 11 của TPHCM đề ra và Nghị quyết HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Ba là nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp huy động tối đa nguồn lực phát triển, nhất là nguồn lực con người để phục vụ phát triển đời sống xã hội.

Ông Phan Văn Mãi được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025, vào ngày 1-6. Tính đến nay, ông đã giữ chức vụ này được gần 3 tháng. Trước đó, ông là Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Ông Phan Văn Mãi năm nay 48 tuổi, quê ở xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ông có trình độ chuyên môn là cử nhân tiếng Anh, cử nhân Kinh tế, thạc sĩ Kinh tế. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp.

Ông Phan Văn Mãi là cán bộ lãnh đạo trẻ trưởng thành từ phong trào đoàn cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau tại Trung ương và địa phương, như: Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Từ tháng 3-2014, ông Phan Văn Mãi được Trung ương luân chuyển trở lại Bến Tre để đào tạo, thử thách trên cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Đến tháng 11-2015, ông được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre.

Từ tháng 1-2019, ông được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre.

Đến tháng 7- 2019, ông được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP Phú Quốc có tân trưởng Công an

TP Phú Quốc có tân trưởng Công an

(PLO)- Thượng tá Mai Phương Nam, Trưởng Công an huyện Hòn Đất, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.