Ông Putin: Iran cần giữ vững tinh thần vượt qua thảm kịch

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin chia buồn với Iran trước thảm kịch rơi trực thăng làm Tổng thống Ebrahim Raisi thiệt mạng, nhắn nhủ người dân Iran giữ vững tinh thần để vượt qua thảm kịch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong thông điệp gửi tới Lãnh đạo tối cao Iran - ông Ali Khamenei vào ngày 20-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sau vụ tai nạn máy bay trực thăng khiến Tổng thống Iran - ông Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian và một số chính khách khác của Tehran thiệt mạng, đài RT đưa tin.

Ông Putin nhắn nhủ người dân Iran cần vững tinh thần để vượt qua thảm kịch mất mát nhà lãnh đạo đáng kính là Tổng thống Raisi.

Ông Putin nói rằng cố Tổng thống Raisi “là một chính trị gia xuất sắc, người dành cả cuộc đời để phục vụ đất nước của ông ấy”.

ông Putin và Tổng thống Iran
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) bắt tay với Tổng thống Iran - ông Ebrahim Raisi khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Tehran (thủ đô Iran) hồi năm 2022. Ảnh: REUTERS

Nga luôn coi ông Raisi là một người bạn thực sự, người đã nỗ lực làm việc cải thiện quan hệ song phương Nga-Iran và đưa hai nước lên tầm đối tác chiến lược, ông Putin nói thêm.

Ông Putin cho biết ông sẽ trân trọng những kỷ niệm về “người đàn ông tuyệt vời (ông Raisi)”.

Vị Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của tất cả các quan chức Iran thiệt mạng trong vụ việc.

"Tôi cầu mong họ và toàn thể người dân Iran vững tâm đối mặt với sự mất mát không thể thay thế này” - ông Putin bày tỏ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm