Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu thay ông Nguyễn Thiện Nhân

Sáng nay (22-6), Hội nghị UB Trung ương MTTQ Việt Nam thứ 7 (khóa VIII) đã khai mạc với chương trình nghị sự chủ yếu là hiệp thương công tác nhân sự.

Sau lễ chào cờ, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam, phát biểu khai mạc.

Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu thay ông Nguyễn Thiện Nhân ảnh 1

Hôm nay, ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi giữ chức chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Dù là bài phát biểu ngắn gọn, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định lại một lần nữa rằng: “Ngày 9-5, Bộ Chính trị phân công tôi làm bí thư Thành ủy TP.HCM. Vì vậy, chúng ta sẽ hiệp thương cử chủ tịch mới. Ngoài ra, ngày 1-6, đồng chí Lê Ba Trình đã nghỉ hưu. Vì vậy, chúng ta cũng sẽ hiệp thương cử bổ sung một phó chủ tịch”.

Sau đó ông Hà Ban, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đã thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về nhân sự chủ tịch và phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu thay ông Nguyễn Thiện Nhân ảnh 2

Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Hà Ban thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về nhân sự chủ tịch và phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Theo đó, ngày 21-6, Bộ Chính trị đã có Văn bản số 4178 về nhân sự chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam với nội dung: Đồng ý để ông Nguyễn Thiện Nhân thôi giữ chức bí thư Đảng đoàn và chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam; giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UB Trung ương MTTQ Việt Nam, để hiệp thương giữ chức chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức bí thư Đảng đoàn UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu thay ông Nguyễn Thiện Nhân ảnh 3

Ông Trần Thanh Mẫn (phải) được Bộ Chính trị cử để hội nghị hiệp thương giữ chức chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ngoài ra, bằng Thông báo số 4195, Bộ Chính trị cũng cử ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, làm phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.