Ông Trump chỉ viết vài dòng, cả thị trường chao đảo

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch sáng đầu tuần, thị trường chứng khoán mất hơn 13 điểm đẩy chỉ số VN Index còn 961,10 điểm. Điều này cũng không quá khó hiểu vì các nhà đầu tư tỏ ra quan ngại với kỳ vọng tương lai nền kinh tế sau tuyên bố mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Không chỉ riêng thị trường Việt Nam, các thị trường châu Á cũng một phiên đỏ rực. Theo đó, chỉ số Shanghai Composite mất 159,69 điểm, tương đương 5,19% giá trị; chỉ số Shenzhen Composite cũng mất 5,86% giá trị; chỉ số Hang Seng cũng mất gần 4% giá trị;...

Ông Trump chỉ viết vài dòng, cả thị trường chao đảo  ảnh 1
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc tiếp tục căng thẳng, ảnh hưởng đến chứng khoán toàn cầu.

Các chỉ số chứng khoán Trung Quốc đã từng gặp nhiều khốn khó với các khoản tăng thuế của Mỹ. Và trong năm 2018, chỉ số Shanghai Composite đã mất 30% giá trị, và chỉ tăng 10% từ đầu năm đến giữa tháng 4 sau khi Mỹ - Trung có những thỏa thuận đáng tích cực.
Trong ngày 5-5, Tổng thống Mỹ cho biết mức thuế quan áp lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ nâng lên 25% vào ngày thứ Sáu tuần tới (10-5).
Mức thuế quan áp lên 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc hiện đang áp ở mức 10%. Lúc đầu, ông Trump đã đe dọa nâng thuế đối với hàng rào thuế quan này vào đầu năm 2019, nhưng đã trì hoãn sau khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý đàm phán thương mại.
Bên cạnh đó, ông Trump dọa áp thuế bổ sung 25% lên 325 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc trong thời gian ngắn.
Trong bối cảnh này, giá vàng sáng 6-5 của Việt Nam cũng tăng mạnh từ 80-100 ngàn đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC bán tại DOJI là 36,25 – 36,33 triệu đồng/lượng, tăng 100 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 80 ngàn đồng/lượng chiều bán ra. PNJ niêm yết giá vàng là 36,2 - 36,38 triệu đồng/lượng, cũng tăng khoảng 80 ngàn đồng.
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Đi du lịch Tây Ban Nha cần lưu ý những điều này

Đi du lịch Tây Ban Nha cần lưu ý những điều này

(PLO)-  Không mang quá nhiều quần áo, đừng lên kế hoạch vào thứ ba, ngày 13, đừng mong đợi sẽ ăn sớm... là những lưu ý bạn cần để tâm nếu muốn có một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha tuyệt vời.