Ông Trump lần đầu tiên phát biểu về việc ông Kim 'tái xuất'

Ngày 2-5 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter, nói rằng ông rất vui khi thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại, hãng Reuters đưa tin.

"Tôi rất vui khi thấy ông ấy trở lại và khỏe mạnh" - Tổng thống Trump đăng trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông rất vui khi thấy ông Kim trở lại. Ảnh: BEST IMAGE

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 1-5 (giờ địa phương), khi được hỏi về chuyện truyền thông Triều Tiên đưa tin và hình ảnh về sự “tái xuất” của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối bình luận.

“Tốt hơn tôi chưa nên bình luận về việc ấy. Chúng ta sẽ nói về nó vào thời điểm thích hợp” - ông Trump nói với các nhà báo tại Nhà Trắng.

Vài ngày trước đó, ông Trump nói rằng ông biết về tình trạng sức khỏe ông Kim nhưng “chưa thể nói” lúc này, đồng thời nói thêm “mọi người cũng sẽ biết trong tương lai không xa”.

Ông Trump đăng kèm những hình ảnh cho thấy ông Kim xuất hiện tại nhà máy phân bón gần thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: TWITTER

Hôm 1-5, ông Kim đã xuất hiện tại buổi lễ ăn mừng hoàn thành nhà máy phân bón gần thủ đô Bình Nhưỡng, chấm dứt những đồn đoán khác nhau về sức khỏe của ông.

Những hình ảnh tại buổi lễ cho thấy tháp tùng ông Kim có em gái ông, bà Kim Yo-jong và các quan chức cao cấp khác của chính phủ Triều Tiên. 

Ông Kim tươi cười cắt băng khánh thành và tham quan nhà máy phân bón với các quan chức địa phương. Theo KCNA, những người tham dự buổi lễ tại nhà máy phân bón đã reo mừng chào đón vị lãnh đạo tối cao.

Đây được cho là lần đầu tiên Chủ tịch Kim xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11-4, khi ông chủ trì một cuộc họp thảo luận về đại dịch COVID-19 và tái bổ nhiệm em gái mình vào Bộ Chính trị đảng Lao động.

Truyền thông bắt đầu dấy lên những nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi ông vắng mặt tại lễ kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (15-4). Đây là lần đầu tiên ông Kim không tham gia sự kiện quan trọng này kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm