Ông Trump, ông Kim có màn bắt tay lịch sử trong 12 giây

 Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên bước ra từ hai bên bục được chuẩn bị sẵn, cùng chìa tay về phía nhau trước khi bắt tay, nhìn vào nhau, mỉm cười và trò chuyện.

Hai ông Trump và Kim lần đầu gặp nhau. Ảnh: Straits Times

Hai lãnh đạo không tỏ ra quá niềm nở trong lúc chụp ảnh. Trump và Kim sau đó cùng đi tới thư viện tại khách sạn để họp riêng trong 45 phút.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phát biểu trước truyền thông trước khi cùng đi tới thư viện tại khách sạn Capella gặp riêng 45 phút.

Ông Trump và ông Kim có cú bắt tay lịch sử trong 12 giây. Ảnh: Straits Times

Ông Trump nói ông tự tin rằng cuộc đối thoại sẽ đạt được “thành công to lớn”, rằng “chúng ta sẽ có mối quan hệ tuyệt vời, tôi không nghi ngờ gì”.

Hai nhà lãnh đạo tươi cười, niềm nở khi gặp nhau. Ảnh: Straits Times

Ông Kim và ông Trump cùng nhau tới thư viện trong khách sạn Capella cho cuộc gặp riêng 45 phút. Ảnh: Straits Times

Trong khi đó, ông Kim nói “không dễ gì mới có mặt tại đây” và rằng “các định kiến cũ và hành vi đã thành rào cản nhưng chúng tôi đã vượt qua và có mặt tại đây ngày hôm nay”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.