Ông Võ Văn Thưởng: Hết lòng vì sự phát triển Đà Nẵng, cả nước

Sáng 17-5, năm ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri 13 phường thuộc quận Hải Châu.

Năm ứng cử viên gồm ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng; ông Trần Chí Cường, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng; Trung tá Lê Thị Lý, Trưởng phòng Hồ sơ – Công an TP Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Thùy Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại HT Safbel.

Ông Võ Văn Thưởng: Hết lòng vì sự phát triển Đà Nẵng, cả nước ảnh 1
Năm ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại hội nghị, cử tri các phường thuộc quận Hải Châu đánh giá chương trình hành động của năm ứng cử viên bám sát tình hình thực tiễn. Các chương trình hành động đều đúng trọng tâm của một ĐBQH khóa XV. Cử tri mong những người trúng cử ĐBQH sẽ giữ lời hứa của mình.

Ông Đặng Vân, cử tri phường Hòa Cường Bắc, nhìn nhận QH khóa XIV vừa qua là nhiệm kỳ làm được nhiều việc nhất, có chất lượng nhất.

Việc phối hợp giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp chặt chẽ. Việc điều hành của Chủ tịch QH và các Phó Chủ tịch QH linh hoạt, đặc biệt là chất lượng các phiên chất vấn được nâng lên.

Ông Vân mong muốn những người trúng cử sẽ góp sức cùng QH khóa XV hoàn thiện pháp luật để điều hành nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

“Cần bỏ cơ chế xin cho bởi cơ chế này làm khó cho dân và doanh nghiệp. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu các Bộ, ngành; ngành nào có nhiều Bộ quản lý thì giao một Bộ chịu trách nhiệm chính, các Bộ khác phối hợp; khuyến khích dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhân dân. Ngoài ra, cần đầu tư đúng tầm cho giáo dục, y tế. Loại bỏ cho được lợi ích nhóm trong quản lý điều hành đất nước” – cử tri Vân kiến nghị.

Từ điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng, ông Võ Văn Thưởng cho hay những năm qua TP Đà Nẵng phát triển rất tốt, đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện.

Tuy nhiên trong quá trình phát triển của TP vẫn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc mà để giải quyết được cần những phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan Trung ương.

“Với trách nhiệm Thường trực Ban Bí thư, tôi sẽ cùng Bộ Chính trị, Ban Bí thư tập trung chỉ đạo triển khai, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ” – ông Thưởng trình bày chương trình hành động.

Ông Thưởng cho hay, với tư cách là Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, ông sẽ đẩy mạnh và kiên quyết trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực với tư tưởng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bị tác động bởi bất cứ tổ chức cá nhân nào.

"Thường xuyên nắm bắt tâm tư, kịp thời chỉ đạo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đảng bộ Đà Nẵng vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo TP ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp, TP đáng sống" - ông Thưởng nói.

Đại diện cho năm ứng cử viên phản hồi ý kiến cử tri, ông Thưởng cho rằng các ứng cử viên dù có chức trách, nhiệm vụ khách nhau nhưng có điểm chung lớn là đều suy nghĩ, trăn trở, sẵn sàng vượt khó khăn để làm tốt nhiệm vụ ĐBQH nếu được tín nhiệm trúng cử.

“Chúng tôi sẽ luôn hết lòng, hết sức vì hoạt động của QH, vì sự phát triển của TP Đà Nẵng, vì cuộc sống của nhân dân Đà Nẵng cũng như nhân dân cả nước” – ông Thưởng nhấn mạnh.