Phải đẩy nhanh dự án Nhổn - Ga Hà Nội xong trước kế hoạch

Được biết dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá đặt tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, có diện tích 13,8 ha, tổng mức đầu tư được duyệt gần 16.300 tỉ đồng do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) tài trợ.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Thế Hùng đã chỉ đạo ban quản lý dự án, nhà thầu thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác thi công với mục tiêu an toàn là trên hết. “Các đơn vị liên quan phải giao ban hằng tháng về tiến độ dự án và lãnh đạo TP sẽ kiểm tra ba tháng/lần” - ông Hùng nhấn mạnh.

Tại tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội, đại diện ban quản lý dự án báo cáo Phó chủ tịch về tiến độ thực hiện. Theo đó, toàn bộ gói thầu đang được khẩn trương hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Dự án đã hoàn thành 51% khối lượng; riêng đoạn tuyến trên cao đã hoàn thành gần 99%.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội rất hoan nghênh tinh thần nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu. Tuy nhiên, ông Hùng cũng yêu cầu phải đẩy tiến độ thi công dự án sớm hơn so với kế hoạch hai tháng. “TP sẽ bố trí vốn đầy đủ cho nhà thầu để thực hiện nhanh và hiệu quả các hạng mục công trình, đồng thời cũng sẽ nghiệm thu rất sớm đoàn tàu” - ông Hùng nói.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng các nhà ga là điểm nhấn thiết kế cho toàn tuyến, ngoài đảm bảo về công năng sử dụng còn cần ưu tiên cho kiến trúc, hài hòa với cảnh quan chung để làm nổi bật văn hóa của Hà Nội. “Như vậy, người dân sẽ thích thú hơn khi tham gia loại hình vận tải hành khách công cộng này” - ông Hùng đánh giá.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm