Phạm 2 tội vì đem xe máy thuê đi cầm, bán

Sau khi làm thủ tục, HĐXX đã quyết định hoãn xử vì vắng mặt bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo hồ sơ, ngày 16-5-2016, vợ chồng Thọ đến tiệm cầm đồ của anh Hoàng Văn Huế bán chiếc xe máy Honda AirBlade (đứng tên vợ Thọ) với giá 25 triệu đồng. Đến ngày 17-8-2016, Thọ thuê lại xe của anh Huế trong ba tháng để sử dụng. Hết thời gian thuê xe, Thọ thỏa thuận với anh Huế tiếp tục thuê xe.

Đầu tháng 12-2016, Thọ đem chiếc xe máy này đến tiệm cầm đồ của anh Vũ Văn Hùng cầm với số tiền 20 triệu đồng. Trong thời gian cầm xe cho anh Hùng, Thọ vẫn trả tiền thuê xe cho anh Huế.

Đầu tháng 3-2017, do không có tiền tiêu xài và tiền chuộc xe máy, Thọ nói dối vợ là đã thuê lại xe của anh Huế nhưng làm mất giấy tờ xe và nhờ vợ đến Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa làm thủ tục đăng ký cấp lại giấy tờ xe lần hai và được cấp giấy hẹn. Sau đó, Thọ đưa giấy hẹn, nói dối anh Nguyễn Minh Kha là chiếc xe của vợ chồng Thọ, chưa có mua bán, tranh chấp, nay muốn bán. Sau khi kiểm tra giấy tờ, anh Kha tin và đồng ý mua xe với giá 28 triệu đồng.

Lấy tiền bán xe từ anh Kha, Thọ trả anh Hùng 25,5 triệu đồng (gồm tiền cầm xe và tiền mượn trước đó), còn lại 2,5 triệu đồng tiêu xài hết. Đến ngày 22-5-2017, anh Kha bán xe máy cho một tiệm sửa xe máy với giá 31 triệu đồng. Khi chủ tiệm treo biển bán xe thì anh Huế phát hiện, báo công an.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm