Phan Thị Hà Thanh vào chung kết nội dung nhảy chống

Phan Thị Hà Thanh vào chung kết nội dung nhảy chống ảnh 1

Phan Thị Hà Thanh (thứ hai từ trái sang) cùng Trưởng đoàn Nguyễn Kim Lan, chuyên gia và HLV Thanh Thúy. Ảnh: Kim Lan.

Nội dung nhảy chống lần này quy tụ hầu như đầy đủ những vận động viên hàng đầu thế giới hiện nay như: McKayla Maroney, Simone Biles, Kyla Ross (Mỹ), Aliya Mustafina (Nga), Oksana Chusovitina (Uzbekistan), Larisa Iordache (Romania)... nên tính cạnh tranh rất cao. Theo tính toán ban đầu, muốn vào chung kết, Hà Thanh ít nhất phải vượt qua mức 14 điểm. Ở ngay lần nhảy đầu tiên, Hà Thanh đã đạt mức điểm cao hiếm thấy là 14,866 (độ khó 5,8 và điểm kỹ thuật 9,066). Thế nhưng, ngay cả khi đạt mức này thì Hà Thanh vẫn chỉ đứng thứ 8 nếu so sánh kết quả nhảy lần một với các đối thủ khác.

Điều này buộc Hà Thanh chịu sức ép phải nhảy với kết quả cao hơn lần đầu mới mong giữ được suất vào chung kết. Khi tính toán kỹ lưỡng cùng HLV và chuyên gia, Hà Thanh quyết định đặt mức độ khó lên 6,2 ở lần nhảy thứ hai. Với mức độ khó này, khả năng bài thi bị hỏng là không loại trừ, nên các thành viên trong đoàn Việt Nam đều rất lo lắng. Trưởng đoàn Nguyễn Kim Lan miêu tả cảm giác là "căng thẳng đến mức muốn vỡ tim" khi Hà Thanh bước ra khởi động.

Thế nhưng, cô gái đất Cảng đã vượt qua sức ép đó rất tốt khi tập trung hoàn thành xuất sắc cú nhảy quay 2 vòng trên không khá tốt và được trọng tài chấm điểm 8,866. Cộng thêm điểm độ khó, Hà Thanh đạt số điểm kỷ lục của cá nhân từ trước đến nay là 15,066. Tính trung bình sau 2 lần nhảy, Hà Thanh đạt số điểm 14,966 và vươn lên đứng thứ tư sau các đối thủ McKayla Maroney, Simone Biles (Mỹ) và Hong Un Jong (CHDCND Triều Tiên). Thành tích này giúp Hà Thanh trở thành vận động viên duy nhất của đoàn Việt Nam lọt vào nội dung chung kết đơn môn nhảy chống.

Kỷ lục về điểm số trong bài thi nhảy chống của Hà Thanh trước đây là 14,825 khi cô giành HC vàng Cúp thế giới 2013 ở Doha (Qatar). Ở lần thi chung kết tại Giải vô địch thế giới 2011, Hà Thanh giành HC đồng với số điểm ít hơn nhiều là 14,666. Vì thế, nếu tái hiện được hai cú nhảy thần kỳ này ở nội dung chung kết vào tối 5/10 thì khả năng Hà Thanh giành được huy chương lần thứ hai tại Giải vô địch thế giới là không nhỏ.

Theo Nguyễn Tùng (VNE)

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

(PLO)- Các nguồn tin thân cận với Cristiano Ronaldo đã bác bỏ tuyên bố rằng cầu thủ 37 tuổi này sẽ gia nhập đội bóng Saudi Arabia Al-Nassr vào tháng 1 theo như tờ Daily Mail đưa tin.
Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

(PLO)- Từ Barcelona, đến Paris, Milano, Rabat, đến Qatar, cộng đồng người Morocco ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Tây Ban Nha tại vòng 1/8 World Cup 2022 sau loạt đá luân lưu. Dưới đây là chùm ảnh của Getty.
Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

(PLO)- Kết thúc vòng bảng, ba đội Tây Á gồm Saudi Arabia, Iran và chủ nhà Qatar bị loại, sau vòng 16 đội thì lần lượt Úc, Nhật Bản rồi Hàn Quốc dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cái được của bóng đá châu Á rất lớn.