Ngày 11-9, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo và bị hại, tuyên y án sơ thẩm, phạt Bùi Thị Trang (47 tuổi) sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Bênh con, mẹ lãnh án tù - ảnh 1
Bị cáo Trang tại tòa ngày 11-9. Ảnh: NHẪN NAM

Tại tòa, bị cáo nói tưởng bị hại đánh con mình nên mới giật cây đánh lại. Bị cáo nói thấy con chảy máu nên hoảng không còn suy nghĩ được gì. Bị cáo kháng cáo xin hưởng án treo vì bị nhiều loại bệnh, sức khoẻ kém và đang phải chăm sóc cha mẹ già.

Bị hại kháng cáo yêu cầu bồi thường thêm năm triệu tiền tổn thất tinh thần và tăng hình phạt đối với bị cáo.

HĐXX nhận định, bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn, vì nghi ngờ bị hại đánh con nên bị cáo gây thương tích cho bị hại. Mức án cấp sơ thẩm tuyên là mức khởi điểm của khung hình phạt. Các lý do kháng cáo của bị cáo đã được tòa sơ thẩm xem xét nên không chấp nhận.

Bị hại kháng cáo nhưng không có chứng cứ mới. Mâu thuẫn xuất phát từ phía bị hại cạnh tranh không lành mạnh trong buôn bán, mức án sơ thẩm đã tuyên là phù hợp. Thiệt hại của bị hại không lớn nên không chấp nhận tăng tiền bồi thường tổn thất tinh thần của bị hại.

Theo hồ sơ tháng 8-2019, có hai vợ chồng đến Shop N. tại chợ Ô Môn để mua quần áo. Trong lúc thỏa thuận giá, người vợ cự cãi với chủ shop. Hai bên xảy ra đánh nhau.

Trong lúc xảy ra việc trên thì chủ Shop T. bán quần áo gần Shop N. quay clip diễn biến sự việc và đăng lên mạng xã hội.

Biết được sự việc nên ngày hôm sau, bị cáo Trang cùng con đến Shop T. gặp và yêu cầu chủ Shop xóa đoạn video trên nhưng người này không đồng ý. Tức giận, Trang đánh chủ Shop T.

Sau đó bố của chủ Shop T. đem dao đến Shop N., hai bên xảy ra xô xát nhưng được can ngăn. Khi con của bị cáo Trang và một người nữa chuẩn bị lên công an làm việc thì có một nhóm bốn người đến tìm đánh.

Trong lúc dọn quần áo, em chủ Shop T. nghe tiếng la tưởng người nhà bị đánh nên mang cây sắt ra xem thì bị Trang giật cây sắt đánh lại, gây thương tích.