Ghen tuông giết vợ và con thơ
(PLO)- Ngày 24-2, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với Nguyễn Văn Anh về tội giết người. 

HĐXX cùng nhận định với án sơ thẩm, hành vi của bị cáo là giết nhiều người trong đó có trẻ em, mang tính côn đồ cần xử nghiêm, không thể giảm án.

Theo cáo trạng, bị cáo Anh và chị Trần Đình Phương Linh kết hôn với nhau từ năm 2013, một năm sau có một con chung. Dù chị Linh mới sinh con được vài tháng nhưng Anh hay ghen tuông và nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác.

Ghen tuông giết vợ và con thơ  - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Anh

Buồn chồng, chị Linh đem con về sống cùng cha mẹ ruột ở phường 10, quận 10. Tối 6-10-2014, Anh mang theo dao chạy xe máy đi từ Biên Hòa (Đồng Nai) xuống nhà vợ chơi. Đến nơi Anh kêu vợ đưa con đến một khách sạn gần đó để nói chuyện.

Tại đây, Anh muốn hàn gắn tình cảm nhưng chị Linh có thái độ dửng dưng, không quan tâm. Thấy vậy, Anh tức giận nên đã rút dao mang theo đâm chết vợ. Đứa con mới hơn tám tháng tuổi khóc thét. Sợ bị phát hiện, Anh bế con vào nhà tắm dùng khăn lông quấn kín người rồi lấy vòi nước xả vào mặt bé.

Tưởng con đã chết, Anh bế vào phòng đặt nằm cạnh vợ. Lúc sau, thấy con vẫn còn thở, tình thương trỗi dậy, Anh đã sơ cứu cho con. Sau đó, Anh lấy xe chạy về Đồng Nai và gọi điện thoại báo cho anh trai. Được gia đình động viên, Anh đã đến công an tự thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hoàng Yến