Hỏa tốc: Công chức tòa án sẽ làm việc tại nhà

HOÀNG YẾN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 19:16

(PLO)- Từ 0 giờ ngày 1-4 công chức, người lao động của TAND sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà.

Chiều 31-3, TAND Tối cao đã có Công văn số 118 triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID 19.

Theo đó, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo các tòa án phổ biến toàn thể công chức, người lao động trong phạm vi quản lý về việc thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1-4 trên phạm vi toàn quốc.

Từ 0 giờ ngày 1-4 công chức, người lao động của TAND sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà. Các tòa phân công lãnh đạo đơn vị và công chức trực tại cơ quan để xử lý các công việc cần thiết theo yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị để đảm bảo thực hiện Chỉ thị 16 không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị. Việc phân công công chức trực tại cơ quan, đơn vị phải đảm bảo không để xảy ra lây nhiễm bệnh cho công chức, người lao động tại công sở.

Hỏa tốc: Công chức tòa án sẽ làm việc tại nhà - ảnh 1
Trụ sở TAND Tối cao.

Đồng thời, các tòa chỉ đạo rà soát các vụ án đã sắp hết thời hạn chuẩn bị xét xử hoặc quá hạn xét xử và những vụ án có liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 để có phương án giải quyết theo yêu cầu Công văn 45 và số 113 của TAND Tối cao.

Đối với những vụ án hình sự các tòa đang thụ lý có bị can, bị cáo sắp hết thời hạn tạm giam, cần rà soát để kịp thời gia hạn tạm giam nếu cần thiết nhằm bảo đảm thực hiện nghiêm việc tạm giam bị can, bị cáo theo quy định pháp luật.

Đối với việc tổ chức đại hội đảng, tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

HOÀNG YẾN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.