Dâm ô trong thang máy

Khoảng 12h30 ngày 21-5-2018 cháu D. đi bộ từ nhà đến quán tạp hóa đối diện tòa nhà chung cư cháu D. đang sống để mua bánh mì, kem và thẻ điện thoại. Khi cháu D. về thì H. đi bộ ở phía sau.

Thấy cháu D. đi bộ một mình phía trước cách H. khoảng 6m, H. đi đến gần, khi cách cháu D. khoảng nửa mét thì cháu D. quay lại nhìn H., H. liền hỏi “Em đang làm gì đấy?”, cháu D. trả lời “Em đang ăn kem”, H. hỏi tiếp “Kem gì đấy?”. Cháu D. không trả lời và vứt que kem vào thùng rác rồi vào sảnh chờ thang máy tầng 1 tòa nhà chung cư và bấm nút chờ.

H. đi đến cửa thang máy đứng sát bên cạnh, cách cháu D. khoảng nửa mét. Khi thang máy mở cửa cháu D. bước vào, H. cùng vào, cháu D. quẹt thẻ và bấm thang lên tầng 8 rồi áp lưng vào thành thang máy bên trái, mặt quay ra ngoài (nhìn từ ngoài vào). H. đứng trong thang máy cách cháu D. khoảng 1 mét, lưng quay vào thành trong cùng của thang máy, mặt hướng ra ngoài.

Trong thang máy chỉ có H. và cháu D., thang máy bắt đầu di chuyển thì H. nảy sinh ham muốn, liền dùng tay sờ vào âm hộ của cháu D. Khi thang máy di chuyển đến tầng 3, H. bước đến mặt cháu D., đứng đối diện cháu và cúi người xuống, dùng bàn tay phải sờ ở bên ngoài váy, chạm vào âm hộ của cháu rồi vuốt từ âm hộ lên bụng nhưng không vén áo của cháu D.

Cháu D. hét to “không” đồng thời đẩy H. lùi về phía sau. H đứng sát vào thành trong cùng của thang máy im lặng và không đụng chạm đến cơ thể của cháu D. nữa. Sau đó, thang máy di chuyển đến tầng 8 mở cửa, cháu D. chạy ra ngoài đi về căn hộ của mình. H. cũng ra khỏi thang máy và đi vào thang bộ về công ty nơi H. làm việc.

Khi về nhà, D. đã gọi điện cho bố và nói lại sự việc. Khoảng 50 phút sau, bố cháu D. về nhà hỏi cháu D sự việc và đặc điểm của đối tượng. Sau đó dẫn D. xuống phòng an ninh của tòa nhà để trình báo và yêu cầu bảo vệ cho xem lại hình ảnh camera.

Quan sát camera bố cháu D. phát hiện và nghi vấn một thanh niên mặc áo sơ mi màu đỏ thẫm quần bò màu xanh, đeo kính (là H.) đi cùng cháu D. vào thang máy nên đã tìm và phát hiện thanh niên này xuất hiện tại sảnh công ty nơi H. làm việc. Bố của D. và phụ trách quản lý tòa nhà chung cư đã yêu cầu một nhân viên công ty (nơi H. làm việc) đến phòng an ninh quan sát camera.

Qua quan sát camera người này xác nhận người đi cùng cháu D. tại thang máy là H. Người này gọi H. đến phòng an ninh của tòa nhà và tại đây H. đã khai nhận hành vi dùng tay sờ vào âm hộ của cháu D. tại thang máy như trên. Sau đó, bố mẹ cháu D. đã trình báo sự việc với công an.

Công an quận T., TP.Hà Nội đã đưa H. về cơ quan công an làm rõ sự việc và đã tiến hành kiểm tra, xem xét dấu vết trên thân thể cháu D. Qua khám xét không phát hiện dấu vết tổn thương gì. Người giám hộ cho cháu D. từ chối khám và giám định thương tích đối với cháu D.

Tòa Hà Nội từng xử tù người dâm ô bé gái trong thang máy - ảnh 1
Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng dâm ô một bé gái gây xôn xao dư luận những ngày qua. Ảnh cắt từ clip

Tòa kết tội dâm ô

Ngày 31-10-2018, TAND quận T. (TP. Hà Nội) đã tuyên phạt H. sáu tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015.

Sau khi xét xử sơ thẩm, H kháng cáo xin hưởng án treo. Sau đó, TAND TP.Hà Nội xử phúc thẩm và tuyên phạt H. sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 12 tháng.