Pharmacity phân phối thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir đồng hành cùng F0

Để đảm bảo mọi bệnh nhân F0 đều có thể tiếp cận được các loại thuốc điều trị hiệu quả, Pharmacity đã phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam để phân phối lượng lớn thuốc kháng vi-rút SARS-COV2 do Boston Pharma Việt Nam sản xuất với mức giá dự kiến 300 ngàn đồng cho mỗi liệu trình hỗ trợ điều trị.

Pharmacity cam kết sẽ cập nhật và tuân thủ những quy định mới nhất của Bộ Y tế về việc phân phối thuốc có hoạt chất Molnupivarir.

Đại diện Pharmacity cho biết, đơn vị đang chờ những hướng dẫn cụ thể từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về thời điểm được mở bán, số lượng thuốc được phân phối cũng như đối tượng được mua thuốc…  

Pharmacity phân phối thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir đồng hành cùng F0 ảnh 1

Thuốc điều trị COVID-19 đã có mặt tại hơn 800 nhà thuốc Pharmacity trên toàn quốc.

Molnupiravir dùng cho bệnh nhân COVID-19 là F0, nhằm làm chậm quá trình lây lan của bệnh, giảm các ca bệnh nặng, hạn chế biến chứng sau nhiễm trùng và góp phần tích cực vào việc phục hồi sức khỏe của người bệnh. Hoạt chất Molnupiravir được sử dụng trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là F0 từ 18 tuổi có test PCR hoặc test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 dương tính và có các triệu chứng ở mức độ nhẹ, cụ thể như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi. Không có các dấu hiệu viêm phổi hoặc thiếu Oxy, nhịp thở thấp hơn hoặc bằng 20 lần/phút, SpO2 lớn hơn hoặc bằng 96%.

Theo hướng dẫn từ nhà cung cấp, khi có các triệu chứng trên và được chẩn đoán mắc COVID-19, bệnh nhân F0 có thể uống thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir ngày 02 lần, cách nhau 12 tiếng: sáng 800mg, chiều 800mg và sử dụng liên tục trong 05 ngày.

Chi tiết liều dùng, cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir. 

Nghiên cứu tại Việt Nam và các quốc gia khác cho thấy, hoạt chất có tính an toàn cao, đặc biệt giảm tải lượng virus rõ rệt và làm sạch virus ở bệnh nhân sau 5 ngày điều trị, giảm tỷ lệ nhập viện, giảm tử vong.

Ông Chris Blank – Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Pharmacity chia sẻ: “Thật vui vì chúng tôi có thể cung cấp thuốc với hoạt chất Molnupiravir ngay từ hôm nay để giúp ích cho bệnh nhân F0. Điều này thực sự rất quan trọng để chúng tôi tiếp tục hỗ trợ mọi người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại COVID-19 và củng cố thêm niềm tin chiến thắng đại dịch”.

Pharmacity phân phối thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir đồng hành cùng F0 ảnh 2

Thuốc điều trị COVID-19 có hoạt chất Molnupivarir sẽ được bán với mức giá dự kiến 300 ngàn đồng.

Đồng thời, đơn vị cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 tại Việt Nam và cũng sẽ đóng góp, hỗ trợ vào quá trình phục hồi kinh tế của đất nước.

Trước đó, chuỗi nhà thuốc đã hỗ trợ các địa phương và cung cấp các dịch vụ ở tuyến đầu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe khẩn thiết của người dân.

Được thành lập vào năm 2011, Pharmacity là chuỗi bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam chuẩn GPP tiện lợi. Sau hơn 10 năm phát triển, Pharmacity sở hữu mạng lưới hơn 800 nhà thuốc trên toàn quốc cùng đội ngũ hơn 3.500 dược sĩ đáng tin cậy, cung cấp các sản phẩm thuốc và chăm sóc sức khỏe hàng đầu với giá thành cạnh tranh nhất.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.