Phạt 25 triệu đồng tàu nước ngoài neo đậu trái phép trong vịnh Vân Phong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phạt 25 triệu đồng đối với tàu hàng nước ngoài xâm phạm vùng nước nội thủy Việt Nam và yêu cầu nhanh chóng rời khỏi vùng biển vi phạm.

Ngày 4-11, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với tàu hàng nước ngoài vào vùng thủy nội địa Việt Nam neo đậu trái phép.

Phạt 25 triệu đồng tàu nước ngoài neo đậu trái phép trong vịnh Vân Phong ảnh 1

Tàu nước ngoài neo đậu trái phép trên vùng biển vịnh Vân Phong. Ảnh: VĂN TÂN

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 1-11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa trong lúc tuần tra trên vùng biển vịnh Vân Phong đã phát hiện một tàu nước ngoài neo đậu có dấu hiệu vi phạm vùng nước nội thủy Việt Nam nên kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được giấy phép neo đậu trong vùng nội thủy Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp. Trên tàu có 15 thuyền viên. Các thuyền viên trình bày là vào neo đậu trú gió.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tàu trên về hành vi dừng lại, neo đậu trái phép trong vùng nội thủy Việt Nam. Sau khi tống đạt quyết định xử phạt, Biên phòng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu thuyền trưởng nhanh chóng điều động tàu rời khỏi vùng biển vi phạm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.