Phạt hành khách gây rối trên máy bay 5 triệu đồng

Ông Trần Doãn Mậu, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam, cho biết chiều 1-6, trên chuyến bay VN 780 của Vietnam Airlines từ Melbourne (Úc) về TP.HCM, hành khách Barnes Graeme đã có hành vi gây mất trật tự. Khi tiếp viên đến nhắc nhở, ông Barnes Graeme đã hành hung tiếp viên và gây thương tích một hành khách.

Theo tường trình của ông Barnes Graeme, khi máy bay cất cánh được vài giờ thì ông bị đau răng và xin tiếp viên chai rượu nhỏ để uống cho dễ ngủ. Sau khi uống, ông bị mất kiểm soát và có hành vi gây rối trên máy bay. Để đảm bảo an toàn chuyến bay, phi hành đoàn quyết định trói tay ông Barnes Graeme vào ghế máy bay. Ngày 2-6, ông Barnes Graeme đã đến làm việc với Cảng vụ Hàng không miền Nam, thừa nhận sai phạm, xin lỗi về hành vi của mình và nghiêm chỉnh chấp hành việc xử phạt theo quy định.

AX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.